Trứng xào cà chua là món ăn đơn giản, quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày. Có ý kiến cho rằng, trứng và cà chua kỵ nhau, kết hợp với nhau gây nguy hiểm với sức khỏe. Thực hư vấn đề này ra sao?
Gia vị: nước mắm, bột canh, bột nêm, tiêu, dầu ăn…
HƯỚNG DẪN
Trứng gà đập ra bát. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm rồi đánh cho tan đều. Phần gia vị này bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị gia đình nhé
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Cà chua rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu
Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm. Tiếp đó, cho cà chua vào xào. Nêm thêm bột canh, bột nêm cho đậm vị hơn tùy theo khẩu vị
Khi cà chua đã chín mềm, cho trứng gà vào đảo đều để trứng đông lại, bao quanh được vào cà chua. Bạn mất khoảng 2 phút cho quá trình này. Không nên xào quá lâu làm trứng bị khô sẽ mất đi độ béo của trứng
Cho hành lá vào đảo đều. Cho trứng sốt cà chua ra đĩa, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!