Ba rọi chiên nước mắm, món ăn đơn giản nhưng cực đưa cơm nhất là những ngày trời mưa. Vào bếp học ngay cách làm ba rọi chiên mắm đậm đà chiêu đãi cả gia đình nhé.
Thịt ba chỉ cạo sạch hết phần lông còn sót lại bên ngoài da cho thật sạch. Rửa thịt ba chỉ với nước muối loãng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Chia thịt thành từng miếng dày khoảng 2cm, dài 10cm. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thịt ba chỉ cùng vài lát gừng và hành tím vào chần khoảng 3-4 phút cho hết phần bọt bẩn. Rửa lại thịt với nước lạnh rồi để ráo nước.
Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
Ớt băm nhỏ
Ướp thịt
Ướp thịt ba rọi với 1/2 hành, tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa đường. Thoa đều khắp miếng thịt rồi ướp trong 20 phút cho thịt ngấm
Chiên thịt ba rọi
Trộn đều bột chiên giòn và bột bắp trong một cái bát
Thịt ba rọi sau khi ướp xong, dùng bao tay bỏ hết hành tỏi bám bên ngoài miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Lăn từng miếng thịt qua bát bột sao cho bám phủ được một lớp bên ngoài
Cho dầu vào chảo chống dính, lượng dầu nhiều một chút đủ để ngập được thịt. Khi dầu đã nóng già thì cho thịt ba chỉ vào chiên ở lửa nhỏ đến khi thịt vàng đều 2 mặt là được. Gắp thịt ra giấy thấm dầu cho ráo.
Ba rọi chiên mắm
Trong một cái bát con, cho nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt 3 thìa nước lọc, ớt tươi khuấy cho tan đều
Sử dụng chảo vừa chiên thịt, cho hết dầu ra bát chỉ để lại khoảng 1 thìa. Phi thơm phần hành, tỏi còn lại sau đó cho bát nước mắm vào khuấy đều
Cho thịt đã chiên vào rim nhỏ lửa. Thi thoảng lật mặt để miếng thịt thấm gia vị
Khi ăn, thái thịt ba rọi thành từng miếng nhỏ.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!