Go Back
+ servings
cách pha cafe cốt dừa

Cách pha cà phê cốt dừa

Author: Bếp MiNa
Với cách làm cà phê cốt dừa đơn giản dưới đây, bạn có thể tự pha cho mình những ly cafe thơm ngon béo ngậy trong tích tắc. Sự hòa quyện giữa vị đắng đậm đà của cafe cùng thơm béo của cốt dừa mang đến hương vị quyến rũ khó quên.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 5 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 2 người
NGUYÊN LIỆU
  • 30 g cafe bột
  • 50 g sữa đặc ông Thọ
  • 60 g nước cốt dừa
  • 1/2 cốc đá viên
HƯỚNG DẪN 
  • Dùng nước sôi tráng qua phin và cốc. Việc này không chỉ làm sạch dụng cụ mà còn giúp làm ấm nóng, cafe sẽ nở đều hơn khi pha cũng như giảm bớt sự tỏa nhiệt.
  • Cho khoảng 30g cafe bột vào phin. Châm 30ml nước sôi (khoảng 95 độ C) từ từ vào để cafe ngấm đều. Đậy nắp lại và ủ cafe trong vòng 3 phút. Tiếp đó, cho nắp cài vào nén nhẹ, châm thêm 50ml nước sôi vào rồi đậy nắp. Sau khoảng 1 phút, từng giọt cafe bắt đầu chảy xuống cho đến hết.
  • Cho nước cốt dừa, sữa đặc cùng đá viên vào máy xay sinh tố. Xay ở tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp được nghiền mịn
  • Sử dụng bình lắc shaker hoặc chai có nắp kín, cho cà phê vào rồi lắc cho đến khi tạo bọt
  • Sử dụng cốc thủy tinh miệng rộng. Cho phần cafe vừa lắc vào cốc. Tiếp đó, cho hỗn hợp đá và cốt dừa xay ở bước 2 vào. Chú ý nhẹ nhàng để tạo thành chóp cho đẹp mắt.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!