Go Back
+ servings
nấu nước đường bánh nướng

Cách nấu nước đường bánh nướng

Author: Bếp MiNa
Nước đường bánh nướng – nguyên liệu quyết định đến độ ngon, mềm của bánh Trung thu. Nước đường càng ngon thì bánh se càng ngon. Tự học cách nấu nước đường bánh nướng để chuẩn bị cho mùa trăng năm nay nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 50 minutes
Khẩu phần 1.2 kg
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg đường vàng hoặc đường nâu
  • 600 g nước
  • 1/2 quả chanh vàng
  • 20 g mạch nha (không bắt buộc)
  • 5 g nước tro tàu (không bắt buộc)
HƯỚNG DẪN 
  • Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt. Bạn lọc bỏ hạt chanh để không bị đắng, phần vỏ giữ lại nhé
  • Cho đường vào nồi đế dày. Sử dụng nước nóng đổ vào đường rồi dùng thìa quấy cho đường tan bớt. Nước nóng sẽ giúp đường tan nhanh hơn
  • Bắc nồi lên bếp. Lúc đầu đun lửa to đến khi hỗn hợp nước đường sôi thị hạ nhỏ lửa. Dùng muôi hớt phần bọt nổi lên để nước đường trong hơn. Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi cùng luôn. Đun nhỏ lửa trong khoảng 50 – 55 phút. Lưu ý trong suốt quá trình nấu nước đường tuyệt đối không được quấy bởi như vậy sẽ bị lại đường.
  • Nếu dùng mạch nha và nước tro tàu thì bỏ vào nồi sau khoảng 30 phút tính từ thời điểm cho chanh vào. Nước tro tàu cần được hòa loãng với nước rồi mới cho vào.
  • Sau khoảng thời gian nấu 50 phút, bạn kiểm tra nước đường đạt chưa bằng những cách dưới đây
    Cách 1: Trước khi nấu hãy cân trọng lượng nồi nước đường. Với 1kg đường và 600g nước, sau khi nấu còn lại khoảng 1,2kg nước đường là đạt.
    Cách 2: Chuẩn bị một bát nước, nhỏ vài giọt nước đường vào. Nếu nước đường tan ngay và hòa vào nước là bị loãng quá. Nếu đường nhanh chóng gom lại thành cục là bị nấu đặc quá. Nước đường đạt chuẩn sẽ rơi và lan dưới đáy bát thành quầng tròn.
    Cách 3: Sử dụng một đĩa đế phẳng, nhot giọt đường vào đĩa. Nước đường đạt chuẩn sẽ hơi lan ra trong 1,2s nhưng vẫn giữ được hình dạng tròn. Nếu đường loang ra đĩa là bị loãng còn nếu đóng cục lại là bị đặc.
  • Nước đường sau khi nấu xong, vớt bỏ vỏ chanh rồi để nguội. Chuẩn bị hũ thủy tinh (cần được luộc trong nước sôi để tiệt trùng) để thật ráo nước. Dùng muôi múc nước đường cho vào hũ rồi bảo quản
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!