Go Back
+ servings
thịt vịt luộc ngon

Cách luộc thịt vịt ngon

Author: Bếp MiNa
Luộc thịt vịt như thế nào để thịt ngon mềm, ngọt thịt mà không bị hôi không phải ai cũng biết. Xem ngay cách luộc thịt ngon cùng bí quyết pha nước chấm vịt được chia sẻ bởi đầu bếp nhà hàng 5 sao nhé.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con vịt (khoảng 1,8 - 2kg)
  • 1 củ gừng
  • 2 cây sả
  • Muối tinh
  • Bột canh
  • Rượu trắng
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế thịt vịt
  • Đầu tiên, nhổ thật sạch lông tơ và lông măng còn sót lại. Một mẹo nhỏ là cho vịt vào chậu nước sẽ dễ dàng nhìn thấy những chiếc lông còn sót. Tuyến nhờn ở đít vịt là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi. Tốt nhất bạn nên cắt bỏ hết phần phao câu vịt đi nhé.
    sơ chế thịt vịt
  • Tiếp theo, dung muối hạt chà xát bên trong bụng và ngoài da để khử mùi hôi. Lưu ý loại bỏ hết nội tạng và phần máu đông bên trong bụng, nhất là phần phổi nhé. Rửa lại vịt cho sạch
  • Dùng gừng và rượu trắng chà rửa một lần nữa. Để ngâm 20 phút rồi rửa lại nhiều lần cho sạch. Dốc ngược cho vịt ráo nước. Có thể chặt phần cổ, cánh, chân rời ra
Luộc thịt vịt
  • Sử dụng cái nồi đế dày đủ lớn để đặt vừa con vịt nằm vào trong. Cho nửa nồi nước, ước chừng đủ để ngập vịt. Thêm 1 nhánh gừng nướng thơm, 2 cây sả đập dập vào. Khi nước sôi, thả vịt vào nồi, nêm thêm 1 thìa bột canh hoặc bột nêm để thịt đậm đà hơn.
    luộc vịt
  • Hạ lửa ở mức nhỏ, luộc vịt 10 phút thì lật để vịt chín đều. Luộc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Ủ vịt trong nồi nước nóng 15-20 phút giúp vịt chín sâu vào bên trong mà vẫn giữ được độ dai ngọt của thịt. Có thể kiểm tra xem vịt chín chưa bằng cách dung đũa hoặc tăm nhọn xiên vào đùi, nếu không còn chảy nước đỏ nữa là được.
  • Khi vịt đã chín, vớt vịt ra thả vào bát nước đá lạnh để thịt săn lại được dai hơn cũng như giữ vịt được trắng không bị thâm. Ngâm 15 phút, bạn vớt ra cho ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. Có thể lọc xương hoặc chặt nguyên tùy ý.
    thịt vịt luộc
Pha nước chấm vịt
  • Nước chấm gừng tỏi: Sử dụng 1 mẩu gừng nhỏ và 3 tép tỏi băm nhỏ. Pha hỗn hợp gồm 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy cho đường tan hết rồi cho gừng tỏi băm nhỏ vào khuấy đều
    nước mắm chấm thịt luộc
  • Nước tương chấm vịt: Nước tương cũng là nước chấm dành riêng cho món vịt luộc hay ngan luộc. Bạn chỉ cần pha nước tương cùng với đường và nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa khẩu vi. Cuối cùng thêm gừng, tỏi, ớt băm nhỏ vào khuấy đều là được.
    nước tương chấm vịt luộc
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!