Nếu đã ngán với những món tôm rang thông thường thì hãy đổi gió với tôm rang me lạ miệng, đưa cơm dưới đây. Tôm chắc ngọt thịt, phần sốt me chua chua, mặn ngọt hài hòa ăn cùng cơm trắng thì hết sảy.
Tôm rửa vào chậu nước muối loãng để sạch hết chất bẩn bám bên ngoài
Cắt bỏ râu, bóc bỏ đầu. Loại bỏ phần phân trên đầu và rút chỉ đen nơi sống lưng. Có thể bóc bỏ tôm hoặc giữ nguyên tùy ý. Sau đó rửa lại tôm thật sạch rồi để ráo nước.
Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Lấy me chín dầm nhuyễn vào bát nước nóng rồi chắt lọc lấy khoảng 5 thìa nước cốt me
Ươp tôm
Ướp tôm cùng 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu. Để ướp 15 phút cho ngấm gia vị hơn
Tôm rang me
Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Chi tiếp tôm vào rang trên lửa to để tôm không bị ra nước
Rang khoảng 3-4 phút, khi con tôm chuyển màu đỏ cam thì nêm thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương cà, 1 thìa đường và phần nước sốt me vào. Đảo đều cho tôm ngấm gia vị.
Rim nhỏ lửa thêm khoảng 7-8 phút đến khi phần sốt hơi sánh sệt lại, tôm ngấm gia vị đậm đà, đủ vị chua, mặn ngọt là được. Nếu muốn sốt sánh sệt hơn, bạn pha bột năng rồi thêm từ từ vào, khuấy đều đến độ sệt vừa ý.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!