Go Back
+ servings
cách làm khoai tây nghiền

Cách làm khoai tây nghiền

Author: Bếp MiNa
Khoai tây nghiền là món không thể thiếu trong các bàn tiệc món Âu hay đơn giản có thể dùng ăn kèm bánh mì, salad... Cách làm khoai tây đơn giản mà mịn ngon như nhà hàng sẽ được bật mí ngay dưới đây!
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g khoai tây
  • 5 tép tỏi
  • 100 g sữa tươi
  • 40 g kem tươi
  • 30 g bơ nhạt
  • 1 thìa cafe muối tinh
  • 1 thìa cafe tiêu xay
HƯỚNG DẪN 
  • Khoai tây rửa sạch hết lớp đất cát bám bên ngoài. Gọt sạch vỏ sau đó cắt khoai thành từng miếng đều nhau, ngâm vào chậu nước muối loãng 10 phút để khoai không bị thâm.
  • Cho khoai vào xửng hấp chín hoặc đem luộc chín. Kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên xem khoai tây đã mềm chưa.
    luộc chín khoai tây
  • Phần sữa tươi cho vào nồi đun để sữa ấm lên, không đun sôi. Sau đó đổ ra bát cùng với bơ nhạt ( để ở nhiệt phòng cho mềm), khuấy cho chúng hòa quyện nhau. Thêm kem tươi vào trộn đều.
  • Tỏi có thể nướng trong nồi chiên không dầu cho thơm, còn không hấp chín cùng khoai cũng được
  • Khoai tây khi còn ấm nóng thì dùng thìa nghiền nhuyễn. Cho tỏi nghiền cùng khoai.
    nghiền nhuyễn khoai tây
  • Cho 1/2 phần bơ sữa vào khoai tây rồi trộn đều. Khi chúng đã hòa quyện, bạn cho. nốt phần bơ sữa còn lại vào trộn đều
  • Nêm muối tinh, tiêu xay vào trộn đều cùng khoai tây cho vừa miệng.
  • Khoai tây nghiền có kết cấu mịn, dẻo, vị bở bùi của khoai quyện trong mùi thơm của bơ sữa, béo ngậy của whipping. Khoai tây nghiền dùng ăn kèm với bít tết, ăn cùng gà chiên giòn hoặc trộn cùng salad đều được.
    cách làm khoai tây nghiền
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!