Go Back
+ servings
cách xào rau muống

Cách xào rau muống

Author: Bếp MiNa
Bí quyết xào rau muống xanh giòn vẫn là bài toán khó đối với các nàng dâu mới về nhà chồng. Xào rau muống như thế nào để giữ được màu xanh, rau giòn không bị nát? Cách xào rau muống xanh giòn sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 mớ rau muống
  • 5 tép tỏi
  •  Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột canh, dầu ăn…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Rau muống nhặt lấy cọng non, bỏ đi những lá sâu úa. Nếu cọng rau dài quá thì bạn ngắt làm đôi. Sau đó đem rửa rau với nước nhiều lần cho sạch. Trong quá trình rửa, nhớ nhẹ tay để rau không bị dập nát. Ngâm rau với nước muối loãng 15 phút giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên rau rồi xả lại với nước sạch. Để rau cho ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Luộc rau muống
  • Chuẩn bị nồi nước đun sôi. cho thêm vào 1 thìa cafe muối để rau muống luộc được xanh hơn. Khi nước sôi, bạn thả rau vào đảo đều. Lúc này, nhớ mở vung và để lửa to nhất. Khi nồi rau sôi trở lại thì vớt ngay rau thả vào bát nước đá lạnh. Việc làm này giúp cho rau có màu xanh và có độ giòn hơn. Khi rau đã nguội, bạn vớt rau ra rá để cho ráo nước
Xào rau muống
  • Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 phần tỏi băm
  • Cho rau muống vào dùng đũa xóc cho rau tơi đều. Nêm vào 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe bột canh rồi đảo đều. Bạn nhớ mở lửa to để rau được xanh giòn mà không bị dai.
  • Xào rau khoảng 3-4 phút là được. Cho phần tỏi băm còn lại vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp
GHI CHÚ

Lưu ý khi xào rau muống

- Chọn rau cọng nhỏ, lá nhỏ ăn sẽ ngon và giòn hơn
- Không luộc rau quá kĩ, chỉ luộc khi rau sôi trở lại từ lúc cho rau vào nồi nước
- Trong quá trình luộc và xào, giữ mức lửa to nhất và đảo đều tau để rau được xanh.
  • Không xào quá nhiều rau mỗi lần, nhiệt không đủ cũng làm rau bị đen. Hãy sử dụng một chiếc chảo lớn đế dày để xào rau, nếu nhiều có thể chia làm nhiều lần xào.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!