Go Back
+ servings
cách làm ếch chiên nước mắm

Cách làm ếch chiên nước mắm

Ếch là thực phẩm ngon quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày. Cách làm ếch chiên nước mắm bên ngoài giòn dai, thịt bên trong mềm thấm đẫm gia vị mặn ngọt, cay cay khiến ai cũng phải mê mẩn.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ếch sau khi được làm thịt sạch (nhờ người bán làm sẵn) về chỉ việc sơ chế lại. Đầu tiên, dùng muối hạt bóp rửa để loại bỏ hết mùi hôi và chất bẩn. Phần da ếch phải làm thật kĩ vì nó chứa nhiều ấu trùng sán. Bạn hãy cho da ếch vào bát rồi dội nước sôi lên, sau đó rửa sạch lớp màng trắng bám bên ngoài. Quan sát phần đùi ếch, những gân trắng trên đùi cần được loại bỏ vì đây chứa nhiều sán. Rửa lại thích ếch thật sạch rồi chặt thành từng miếng hơi to một chút.
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau
    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Chiên thịt ếch
  • Thịt ếch để ráo nước thì ướp cùng bột bắp trong 5 phút. Lắc đều sao cho bộp bắp bám phủ được một lớp mỏng bên ngoài miếng thịt. Bột bắp sẽ giúp ếch chiên được giòn hơn mà không bị khô thịt.
  • Chuẩn bị chảo dầu, hơi nhiều một chút đủ để ngập được ếch. Khi dầu sôi già thì cho ếch vào chiên. Thi thoảng lật mặt để ếch vàng đều là được. Vớt ếch ra giấy thấm dầu cho ráo.
Ếch chiên nước mắm
  • Trong một cái bát, cho nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu xay cùng chút nước rồi khuấy cho gia vị tan đều.
  • Sử dụng chảo vừa chiên, chắt bớt chỉ để lại khoảng 2 thìa dầu. Cho tỏi, ớt vào phi thơm thì cho ếch đã chiên vào đảo đều.
  • Rưới bát gia vị ở trên vào đảo đều. Lúc này hạ nhỏ lửa để thịt ếch được ngấm đều gia vị
  • Thêm hành tây đảo đều. Rim nhỏ lửa thêm khoảng 3-4 phút nữa là được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!