Go Back
+ servings
mứt dâu tây

Cách làm mứt dâu tây

Author: Bếp MiNa
Mứt dâu tây với sự kết hợp nguyên liệu đơn giản từ những trái dâu đỏ mọng và đường, bạn có thể dùng nhâm nhi cùng trà nóng, ăn bánh mì, pha nước uống... Cùng xem cách làm mứt dâu tây thực hiện như thế nào nhé!
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg dâu tây
  • 600 g đường phèn
  • 50 g mạch nha
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Muối tinh
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế dâu tây
  • Dâu tây nhặt bỏ những quả bị dập úng, cắt bỏ cuống và đài lá cho sạch. Nếu những quả bị trầy xước nhẹ, bạn dùng dao cắt bỏ phần đó đi nhé. Đừng nên “tiếc của” cho chúng vào sẽ ảnh hưởng đến cả mẻ mứt.
  • Pha một chậu nước muối loãng, thả dâu vào ngâm 15 phút giúp loại bỏ hết tạp chất. Rửa lại dâu nhẹ nhàng rồi để cho ráo nước. Cắt dâu làm đôi
    cắt dâu tây
Ướp dâu tây
  • Cho dâu tây và đường vào cái bát lớn. Bạn cứ cho một lớp dâu tây rồi đến một lớp đường. Thêm mạch nha vào trộn đều. Để ướp dâu khoảng 2 giờ đến khi đường tan và trong lại là được
    ướp dâu tây
Xay hỗn hợp
  • Mình sẽ cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay qua để mứt được mịn nhuyễn hơn. Nếu bạn không thích cũng có thể bỏ qua bước này nhé.
Sên mứt dâu tây
  • Cho hỗn hợp dâu và đường vào chảo đế dày. Lúc đầu đun lửa to một chút cho hỗn hợp sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đảo đều tay.
  • Thời gian sên khoảng 20 phút, đến khi mứt sệt lại là được. Thêm nước cốt chanh đảo đều rồi tắt bếp
  • Cho mứt dâu tây đã nguôi vào hủ thủy tinh sạch và bảo quản tủ lạnh
    bảo quản mứt dâu tây
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!