Cách làm mứt dâu tằm như thế nào để được lâu mà không sợ bị nổi váng? Loại quả màu tím đỏ, chua chua ngọt ngọt này vừa ngon lại nhiều công dụng với sức khỏe.
Hãy loại bỏ cuống của quả dâu cho kĩ. Nhặt bỏ những quả bị mềm úng hay bị dập. Chỉ cần một quả dâu bị thối sẽ ảnh hưởng đến cả món mứt.
Pha chậu nước muối loãng, cho dâu vào ngâm 15 phút giúp loại bỏ hết tạp chất. Sau đó rửa lại dâu thật nhẹ tay để không bị dập
Chuẩn bị nồi nước đun sôi, thả dâu vào chần nhanh 3 phút rồi vớt ra rá cho ráo nước. Việc chần dâu sẽ làm mứt không bị nổi vạng trắng và để được lâu hơn.
Ướp dâu tằm với đường
Cho dâu tằm và đường vào cái nồi hoặc âu lớn. Bạn cứ cho một lớp dâu tằm đến một lớp đường rồi lại lớp dâu. Cứ như vậy cho đến hết. Để ướp chúng trong 3-4 giờ cho đến khi đường tan hết.
Sên mứt dâu tằm
Cho hỗn hợp dâu và đường vào chảo, với lượng như trên bạn nên chia ra làm 2 lần sên nhé. Bạn đầu để lửa to một chút cho hỗn hợp sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa, dùng muôi gỗ đảo đều để dâu được nhuyễn và sệt lại.Thời gian sên khoảng 20 phút, bạn kiểm tra xem mứt dâu tằm có độ đặc như ý chưa là được. Thêm nước cốt chanh vào đảo đều thêm 2 phút. Lúc này có thể kết thúc được bước sên mứt. Hoặc nếu muốn mứt nhuyễn mịn hơn, hãy cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn rồi cho trở lại bếp, đun sôi lên là được.
Bảo quản mứt dâu tằm
Mứt dâu tằm sên xong phải để nguội hoàn toàn mới được đem cất thì mới không bị hỏng. Trong thời gian này, bạn rửa sạch hũ thủy tinh có nắp đậy. Đun một nồi nước sôi, cho hũ và nắp vào tiệt trùng rồi lấy ra lau thật ráo.
Chia mứt dâu tằm vào từng hũ. Đậy kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mứt dâu tằm có thể bảo quản cả năm mà không sợ bị hỏng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!