Go Back
+ servings
cách nấu nha đam đường phèn

Cách nấu nha đam đường phèn

Author: Bếp MiNa
Nha đam đường phèn là thức uống giải khát ngày hè rất được yêu thích. Cách làm nha đam đường phèn như thế nào để nha đam trắng giòn, không bị nhớt và đắng? Theo dõi bí quyết ngay dưới đây nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 cây nha đam
  • 200 g đường phèn
  • 5-6 cọng dứa
  • 1 thìa muối hạt
  • 1 quả chanh
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nha đam
  • Đầu tiên, phải rửa nha đam thật sạch hết những đất cát bám bên ngoài. Dùng dao gọt 2 bên và tách vỏ bên ngoài, bạn sẽ thấy lộ ra phần thịt trắng bên trong. Cần phải gọt sạch lớp vỏ xanh, tránh bị đắng.
  • Dùng dao, thái thịt nha đam thành từng phần nhỏ hạt lựu. Bạn cần phải sơ chế cho sạch hết phần nhớt nhầy để nha đam có độ giòn nhất. Hãy chuẩn bị chậu nước muối loãng, vắt thêm 1 quả chanh tươi vào. Phần nha đam thái đến đâu, bạn thả vào rồi ngâm 20 phút
  • Rửa nha đam với nước nhiều lần cho đến khi hớt nhớt thì vớt ra rổ cho ráo nước
  • Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Thả nha đam vào chần nhanh 30 giây. Sau đó, vớt nha đam thả vào bát nước đá lạnh. Làm như vậy giúp nha đam trắng và giòn hơn. Vớt nha đam ra rổ để ráo.
Nấu nha đam đường phèn
  • Cho đường phèn cùng 2 lít nước vào nồi. Phần lá dứa rửa sạch rồi cuộn tròn cho vào cùng. Đun sôi, bạn khuấy nhẹ cho đường tan hết.
  • Khi nước đường sôi khoảng 7-8 phút thì vớt lá dứa bỏ đi. Cho nha đam đã sơ chế vào đun sôi thêm 3-4 phút nữa là được. Không đun quá kĩ sẽ làm nha đam bị mềm, không có độ giòn.
Bảo quản và sử dụng
  • Nha đam đường phèn đun xong thì cho ra ngoài để cho nguội. Sau đó, bạn cho vào từng chai thủy tinh sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nước nha đam đường phèn có thể sử dụng trong 3 ngày.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!