Sơ chế và hấp chín khoai mỡ
Khoai mỡ rửa cho sạch hết đất cát bám bên ngoài. Dung dao bào gọt sạch vỏ bên ngoài rồi cắt thành từng miếng vừa. Ngâm khoai vào chậu nước muối loãng cho sạch hết nhớt. Sau đó rửa lại khoai thật sạch
Cho khoai mỡ vào xửng, hấp khoảng 20 phút tính từ lúc nước sôi là khoai chín. Lấy khoai ra ngoài
Trộn bột bánh khoai mỡ
Khi khoai mỡ vẫn còn ấm nóng, bạn cho khoai vào bát rồi dùng thìa gỗ hoặc nĩa nghiền nát khoai
Thêm sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi, bột năng, bột nếp vào trộn. Bạn cho bột vào từ từ, trộn đến khi khối bột dẻo không dính tay là được. Nếu khô quá thì thêm vào chút sữa tươi, ướt quá thì bạn thêm bột, điều chỉnh làm sao cho vừa.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột. Để bột nghỉ 30 phút
Tạo hình bánh
Lấy khối bột ra, nhào lại nhẹ nhàng cho dẻo. Dùng dụng cụ cắt thành từng phần bột nhỏ. Lúc này bạn có thể thoải mái tạo các hình khác nhau cho bánh. Nên tạo cùng một kích cỡ để khi chiên, bánh chín đều nhau hơn. Tạo hình to vừa phải, nếu bánh nhỏ quá chiên sẽ dễ bị cháy còn nếu to quá thì chiên không được giòn.
Chiên bánh khoai mỡ
Cho dầu ăn vào chảo chống dính, lượng dầu ăn nhiều một chút đủ để ngập được bánh
Khi dầu đã sôi già thì thả bánh vào. Lưu ý mỗi lần chiên lượng vừa phải, không cho vào quá nhiều sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu khiến cho bánh bị ngấm dầu và không được giòn
Lật bánh thường xuyên, đến khi bánh khoai mỡ chín vàng 2 mặt là được. Gắp bánh ra giấy thấm dầu để ráo