Go Back
+ servings
thưởng thức bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt

Author: Bếp MiNa
Bánh mì nướng muối ớt từ lâu đã trở thành món yêu thích của tín đồ ăn vặt. Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà với phần sốt phết vô cùng độc đáo, biến tấu nguyên liệu khá mới mẻ sẽ được bật mí dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 4 cái bánh mì
  • 100 g xúc xích
  • 50 g chà bông
  • 50 g tép khô
  • 10 quả trứng cút
  • phô mai
  • Sốt mayonnaise
  • dầu ăn
  • Hành lá
Phần sốt
HƯỚNG DẪN 
Làm sốt phết
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Phần muối tôm bạn đem giã cho nát. Cần điều chỉnh lượng muối phù hợp vì trong sate cũng có vị mặn rồi nhé.
  • Cho bơ vào chảo đun nóng chảy. Tiếp đó cho tỏi băm vào phi thơm
  • Cho muối tôm, đường, sa tế, ớt bột, tương ớt vào khuấy đều. Đun cho hỗn hợp sốt sôi lăn tăn là được. Đổ sốt ra bát để riêng
Làm mỡ hành
  • Hành lá nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho hành lá vào cái bát
  • Đun sôi dầu ăn cho nóng già. Đổ dầu ăn vào bát hành lá rồi trộn đều ta được phần mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu khác
  • Xúc xích nếu dúng loại ăn liền thì chỉ cần cắt thành từng lát mỏng. Nếu dùng loại sống, bạn đem chiên chín rồi cắt lát mỏng
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi cắt nhỏ
Nướng bánh mì
  • Bánh mì dùng cây gỗ cán bột, cán cho bánh dẹt xuống. Dùng chổi phết một lớp sốt sa tế lên cho đều
  • Cho bánh vào lò nướng. Nướng ở 160 độ khoảng 7-8 phút đến khi bánh vàng giòn
Hoàn thành bánh mì nướng muối ớt
  • Bánh mì nướng xong bạn cắt thành từng lát tùy ý.
  • Xếp bánh mì lên đĩa. Dùng chổi phết một lớp mỡ hành lên trên. Thêm xúc xích, chà bông, tép khô, trứng cút lên trên. Rưới thêm sốt mayonnaise. lên trên rồi thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!