Làm sốt phết
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Phần muối tôm bạn đem giã cho nát. Cần điều chỉnh lượng muối phù hợp vì trong sate cũng có vị mặn rồi nhé.
Cho bơ vào chảo đun nóng chảy. Tiếp đó cho tỏi băm vào phi thơm
Cho muối tôm, đường, sa tế, ớt bột, tương ớt vào khuấy đều. Đun cho hỗn hợp sốt sôi lăn tăn là được. Đổ sốt ra bát để riêng
Chuẩn bị nguyên liệu khác
Xúc xích nếu dúng loại ăn liền thì chỉ cần cắt thành từng lát mỏng. Nếu dùng loại sống, bạn đem chiên chín rồi cắt lát mỏng
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi cắt nhỏ
Nướng bánh mì
Bánh mì dùng cây gỗ cán bột, cán cho bánh dẹt xuống. Dùng chổi phết một lớp sốt sa tế lên cho đều
Cho bánh vào lò nướng. Nướng ở 160 độ khoảng 7-8 phút đến khi bánh vàng giòn
Hoàn thành bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng xong bạn cắt thành từng lát tùy ý.
Xếp bánh mì lên đĩa. Dùng chổi phết một lớp mỡ hành lên trên. Thêm xúc xích, chà bông, tép khô, trứng cút lên trên. Rưới thêm sốt mayonnaise. lên trên rồi thưởng thức.