Go Back
+ servings
tôm đồng rang lá chanh

Cách rang tôm đồng ngon

Author: Bếp MiNa
Cách rang tôm đồng ngon là con tôm phải bóng, vỏ vàng giòn, khô và giữ được vị ngọt tự nhiên của tôm. Liệu bạn đã biết cách sơ chế và rang tôm đồng đúng cách chưa? Xem bí quyết của bà ngoại dưới đây nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g tôm đồng
  • 1 củ hành tím
  • 4-5 chanh
  • 1 thìa đường
  • 1/2 thìa bột canh
  • 1 thìa nước mắm
  • Mỡ lợn hoặc dầu ăn
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm đồng cho vào rá, nhặt sạch hết rác hay bẩn còn sót lại cho sạch. Cho tôm vào chậu nước muối loãng ngâm 15 phút để khử hết bẩn và mùi tanh của tôm. Bạn có thể dùng kéo cắt bớt râu và đầu nhọn của tôm cho gọn. Rửa lại tôm sạch rồi để ráo nước
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ
Rang tôm lần 1
  • Cho tôm đồng cùng với bột canh vào chảo rồi đặt lên bếp lửa. Liên tục đảo đều tay với lửa to đến khi vỏ chuyển màu hồng, se lại, ráo nước là được. Tắt bếp và xúc tôm ra bát để riêng
Rang tôm lá chanh
  • Cho 1-2 thìa mỡ lợn vào chảo. Phi thơm hành tím
  • Cho tôm đồng đã rang ở trên vào đảo đều. Thêm 1 thìa đường vào đảo đều tay. Lúc này chỉ cần rang ở lửa nhỏ để tôm thấm đượm gia vị. Rang khoảng 2 phút thì cho tiếp nước mắm vào, nêm nếm vừa khẩu vị. Lúc này con tôm rất bóng, vỏ khô giòn.
  • Rang thêm khoảng 2 phút thì cho lá chanh cắt nhỏ đảo đều rồi tắt bếp
  • Cho tôm đồng rang lá chanh ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm trắng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!