Go Back
+ servings
thịt gà xào sả ớt

Cách làm gà xào sả ớt

Author: Bếp MiNa
Nếu đã quá ngán với gà luộc hay gà chiên thông thường, bạn hãy đổi gió với cách làm thịt gà xào sả ớt vô cùng hấp dẫn dưới đây. Thịt gà mềm dai hài hòa các gia vị, thơm mùi sả đặc trưng, chút cay cay của ớt.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g thịt gà
  • 4 cây sả
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 quả ớt cay
  • Gia vị: nước mắm, dầu hào, muối, tiêu xay, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà dùng muối hạt để rửa giúp khử mùi hôi hiệu quả. Rửa thịt gà thật sạch, lọc lấy phần thịt riêng, phần xương có thể dùng để nấu canh. Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Sả bóc bớt lớp bẹ già, rửa sạch rồi thái vát chéo
  • Ớt sừng, ớt cay rửa sạch rồi thái lát chéo. Phần ớt cay bạn có thể băm nhỏ nếu muốn cay hơn
Ướp thịt gà
  • Cho thịt gà vào cái bát lớn. Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay. trộn đều rồi ướp thịt gà ít nhất 20 phút
Xào thịt gà sả ớt
  • Cho dầu ăn vào chảo làm nóng. Thêm sả và ớt cay vào xào cho dậy mùi thơm
    xào thơm sả
  • Trút thịt gà đã ướp vào đảo đều tay. Xào hoảng 3 phút khi thịt gà săn lại thì cho ớt sừng vào đảo đều
    xào thịt gà với sả ớt
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Xào thêm 2 phút nữa là được
    xào thịt gà với sả ớt
  • Cho thịt gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng
    cách làm gà xào sả ớt
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!