Nếu đã quá ngán với gà luộc hay gà chiên thông thường, bạn hãy đổi gió với cách làm thịt gà xào sả ớt vô cùng hấp dẫn dưới đây. Thịt gà mềm dai hài hòa các gia vị, thơm mùi sả đặc trưng, chút cay cay của ớt.
Gia vị: nước mắm, dầu hào, muối, tiêu xay, bột nêm…
HƯỚNG DẪN
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà dùng muối hạt để rửa giúp khử mùi hôi hiệu quả. Rửa thịt gà thật sạch, lọc lấy phần thịt riêng, phần xương có thể dùng để nấu canh. Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Sả bóc bớt lớp bẹ già, rửa sạch rồi thái vát chéo
Ớt sừng, ớt cay rửa sạch rồi thái lát chéo. Phần ớt cay bạn có thể băm nhỏ nếu muốn cay hơn
Ướp thịt gà
Cho thịt gà vào cái bát lớn. Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay. trộn đều rồi ướp thịt gà ít nhất 20 phút
Xào thịt gà sả ớt
Cho dầu ăn vào chảo làm nóng. Thêm sả và ớt cay vào xào cho dậy mùi thơm
Trút thịt gà đã ướp vào đảo đều tay. Xào hoảng 3 phút khi thịt gà săn lại thì cho ớt sừng vào đảo đều
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Xào thêm 2 phút nữa là được
Cho thịt gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!