Cá lăng nhờ người bán làm thịt sạch, về chỉ cần sơ chế lại. Hãy dùng muối hạt chà xát nhẹ nhàng vào miếng cá để loại bỏ hết nhớt. Rửa lại cá cho sạch rồi dùng giấm ăn hoặc nước muối loãng ngâm rửa thêm 10 phút nữa. Rửa cá sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc khoảng 1,5-2cm, nếu to quá thì chẻ đôi theo chiều dọc.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái từng miếng mỏng
Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi thái vát chéo. Dùng tay bóp nhẹ cho mềm
Đậu bắp cắt bỏ đầu rồi thái vát chéo làm 2-3 lát
Nghệ tươi cạo sạch vỏ, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ
Cơm mẻ thơm nước vào, lọc lấy nước cốt
Rau ngổ, thì là nhặt sạch rồi cắt khúc