Go Back
+ servings
đông sương trái cây

Cách làm đông sương trái cây

Author: Bếp MiNa
Đông sương hay còn gọi là thạch rau câu, món tráng miệng thanh mát, bổ dưỡng rất được ưa chuộng vào ngày hè. Học ngay cách làm đông sương trái cây đẹp mắt cho cả gia đình bạn nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 40 g bột rau câu
  • 10 g bột gelatin
  • 150 g đường trắng
  • Hoa quả các loại (bơ, táo, xoài, dưa hấu,…)
HƯỚNG DẪN 
  • Trái cây các loại bạn có thể tùy theo sở thích nhưng nên chọn những loại quả chín mềm như xoài, thanh long, dưa hấu,… để đông sương thành phẩm ngon và đẹp mắt. Trái cây bạn gọt vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu.
  • Bột rau câu và đường đem hòa cùng với 1 lít nước cho tan. Để 20 phút thì cho lên bếp đun. Nhớ dùng muôi gỗ quấy đều. Bột gelatin hòa với nửa bát nước cho tan hết thì đổ vào hỗn hợp. Đợi hỗn hợp sôi lăn tăn lên là được.
  • Chuẩn bị khay hoặc khuôn thạch. Cho hoa quả vào từng khuôn rồi đổ hỗn hợp rau câu lên trên. Chờ nguội, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể ăn được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!