Nhào bột khoai lang kén
Sau khi khoai đã được hấp chín, bạn bóc vỏ rồi cho vào một cái bát lớn. Khi khoai còn ấm nóng thì dùng thìa hoặc muôi gỗ nghiền nát khoai cho mịn. Không nên cho vào máy xay nhé vì khoai sẽ bị bết dính. Nếu khoai có nhiều xơ quá thì bạn nhớ nhặt bỏ hết xơ đi nhé.
Cho nước cốt dừa vào trộn đều với khoai cho ngấm. Tiếp đó cho đường và bột năng vào trộn đều. Trong quá trình trộn, bạn cân đối tỉ lệ nước cốt dừa và bột năng sao cho hỗn hợp vừa mịn dẻo, không dính tay, khoai ve lại thành từng viên là được.
Để hỗn hợp khoai nghỉ trong 5-10 phút. Bạn dùng tay ve khoai thành từng viên bầu dục hoặc thun dài, kích thước bằng 2 đốt tay là được.
Chiên khoai lang kén vừng
Trộn bột chiên giòn và vừng đen. Cho từ từ nước lọc vào trộn đến khi được hỗn hợp lỏng sánh, không bị vón cục là được. Chuẩn bị nửa chảo dầu đun sôi già. Nhúng lần lượt từng viên khoai kén vào hỗn hợp bột chiên đã chuẩn bị cho ngấm rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Khoai chín vàng, vớt ra cho ráo dầu rồi bay ra đĩa