Go Back
+ servings
cách làm rong biển cháy tỏi ớt

Rong biển cháy tỏi ớt

Author: Bếp MiNa
Cách làm rong biển cháy tỏi ớt vô cùng đơn giản dưới đây sẽ cho bạn món ăn vặt cực hấp dẫn. Rong biển giòn giòn quyện mùi thơm lừng của tỏi, mặn mặn của muối ớt tạo nên hương vị thích thú vô cùng.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 10 rong biển khô
  • 2 củ tỏi
  • 2 thìa muối tôm
  • 3 quả ớt tươi
  • 1 thìa đường
  • 2 muỗng dầu ăn
HƯỚNG DẪN 
  • Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo cắt rong biển thành các miếng hình chữ nhật nhỏ theo sở thích
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ
  • Cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, cho tỏi vào đảo đến khi tỏi chuyển màu vàng. Tiếp tục cho ớt và muối tôm vào đảo cùng, đảo đều tay.
  • Nhanh tay cho rong biển đã cắt nhỏ vào. Dùng đũa đảo đều để rong ngấm gia vị. Tiếp tục thêm một thìa đường.
  • Lúc này tắt bếp, cứ đảo như vậy, nhờ độ nóng của dầu sẽ giúp rong biển chín và có độ giòn khô nhất định. Tránh đun lửa to làm cháy rong và tỏi.
  • Cho rong biển ra bát để nguội, bạn bảo quản trong hũ kín thưởng thức dần.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!