Súp tôm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, đặc biệt các bé nhỏ rất thích. Học ngay 4 cách nấu súp tôm ngon, đơn giản dưới đây nhé. Chỉ cần kết hợp tôm với các loại rau củ tùy ý là bạn có ngay món ăn yêu thích.
Tôm rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh. Bóc đầu tôm để riêng nấu nước dùng. Bóc vỏ tôm, rạch sống lưng để rút chi đen. Sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo nước
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ
Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
Nấu súp tôm
Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo. Cho tôm vào xào, đảo nhanh khoảng 3 phút cho tôm chín đến là được. Nêm thêm xíu muối, tiêu cho vừa miệng. Trút tôm ra bát để riêng. Đợi nguội thì cắt thành từng miếng nhỏ.
Sử dụng chảo đó, cho đầu tôm vào xào thơm thì đổ khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Đun khoảng 20 phút cho ngọt nước thì lọc bỏ bã, lấy phần nước dùng
Sử dụng cái nồi, cho bơ nhạt vào đun tan chảy. Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp đó cho bí đỏ vào xào cùng. Nêm thêm chút muối, tiêu. Sau đó, đổ bát nước dùng tôm vào ninh cùng. Đun sôi thì hớt bỏ bọt sau đó hạ nhỏ lửa liu riu. Nấu khoảng 15 phút cho bí đỏ mềm nhừ là được.
Hoàn thành súp tôm bí đỏ
Đợi súp nguội bớt thì cho vào máy xay sinh tố. Bấm xay nhanh khoảng 30s cho tất cả mịn là được. Lưu ý không cho quá nhiều vào máy xay, bạn hãy chia ít một và xay thành nhiều lần để tránh bị bắn ra ngoài nhé.
Cho súp vừa xay vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
Cho súp vừa xay vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
Cho whipping cream vào khuấy đều là được.
Múc súp tôm bí đỏ ra bát. Thêm thịt tôm lên trên. Rắc hành mùi tùy ý và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!