Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà đem rửa với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Dùng khăn giấy sạch lau cho gà thật khô. Nếu dùng ức gà thì hãy dùng lưỡi dao, cắt theo chiều ngang để miếng ức gà mỏng hơn.
Nấm tươi rửa sạch, cắt đôi hoặc thái lát mỏng
Ướp gà
Cho gà vào bát. Thêm bột hành, bột tỏi, chút muối, tiêu rồi thoa đều khắp miếng thịt gà. Rắc thêm bột mì để phủ một lớp mỏng bên ngoài miếng gà
Chiên gà
Cho dầu oliu vào chảo, đun nóng già
Thả thịt gà vào chiên, mỗi mặt tầm 4-5 phút cho chúng chín vàng là được. Gắp thịt ga ra để cho ráo dầu
Nấu sốt kem nấm
Cho bơ nhạt vào chảo, đun chảy thì cho nấm vào xào. Xào khoảng 3-4 phút khi nấm ngả màu vàng là được.
Thêm tỏi, mùi tây, cỏ xạ hương và hương thảo; xào cho đến khi có mùi thơm (khoảng 1 phút).
Thêm rượu vang trắng vào. Rượu trắng không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà nó còn có tác dụng khử mỡ chảo, tức là chúng sẽ hòa tan các phần cháy vàng còn sót lại khi áp chảo thịt gà, đây là một hương đặc biệt cho phần nước sốt.
Thêm nước dùng gà vào, đun sôi to lửa khoảng 1 phút để nước cạn bớt
Cho kem tươi vào. Khuấy đều kem, để lửa nhỏ, sau đó giảm nhiệt và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt hơi đặc lại. Khuấy đều phô mai parmesan và để phô mai tan chảy qua nước sốt trong 2 phút nữa, thỉnh thoảng khuấy đều. Nêm lại muối, tiêu cho vừa miệng
Hoàn thành gà sốt kem nấm
Cho gà vào chảo sốt kem nấm, đảo đều thêm 30s là được.
Cho gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. Rắc thêm mùi tây hoặc trang trí tùy ý