Ướp gà
Ức gà sơ chế sạch, rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm muối, tiêu rồi đánh đều cho tan. Cho thịt gà vào trộn đều
Trong một cái bát, trộn đều bột mì, bột bắp với nhau cho đều.
Lấy từng miếng gà trong bát trứng, lăn qua bát bột đẻ gà phủ đều được một lớp bột áo bên ngoài. Làm đến đâu thì xếp gà ra khay để riêng
Chiên gà
Chuẩn bị chảo dầu sôi nóng già, thả từng ít gà đã tẩm bột vào chiên khoảng 4-5 phút khi gà vàng nâu là được. Vớt gà ra để ráo dầu
Nếu dùng nồi chiên thì làm nóng trước 10 phút nhé. Cho gà vào khay nướng, sét nhiệt 170 độ nướng trong 10 phút. Trở mặt và nướng thêm 10 phút nữa.
Ức gà sốt cam
Trong một cái bát, trộn đều nước cam, đường nâu, bột gừng, bột tỏi, ớt bột, giấm ăn, nước tương, nước luộc gà.
Đun nóng hỗn hợp trên trong chảo trong 5 phút. Trong một bát nhỏ, trộn 1 thìa bột ngô và 2 thìa nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm hỗn hợp này vào nước sốt cam và nấu trong 3 phút. Khi nước sốt đã đặc, thêm vỏ cam vào và trộn mọi thứ với nhau.
Cho gà vảo chảo và đảo cẩn thận cho đến khi gà được phủ trong nước sốt. hãy dùng một cái muôi hoặc phới dẹt bên dưới thịt gà, nhấc nó lên và lật nó – làm điều này nhiều lần cho đến khi tất cả các miếng gà được phủ đều sốt.
Hoàn thành món gà sốt cam
Gà sốt nước cam đã hoàn thành. Bạn cho ra đĩa, rắc thêm hành lá và chút vừng rang lên trên cho hấp dẫn
Bây giờ thì thưởng thức thôi nào. Gà sốt cam ăn nóng cùng mì, bánh mì hay cơm trắng đều ngon