Go Back
+ servings
cách làm gà sốt cam

Cách làm gà sốt cam

Author: Bếp MiNa
Ức gà sốt cam, một món ngon với phần thịt gà giòn mềm phủ đầy lớp sốt chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Cách làm gà sốt cam không hề khó, với những nguyên liệu đơn giản, bỏ ra chút thời gian là bạn có ngay món ăn tuyệt vời cho cả gia đình
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần gà
Phần sốt cam
  • 1 bát nước luộc gà
  • 1 thìa Vỏ cam vàng bào mịn
  • 1 quả nước cam vắt
  • 2 thìa giấm trắng
  • 3 thìa đường nâu
  • 2 thìa nước tương
  • 1/2 thìa bột gừng
  • 1/2 thìa bột tỏi
  • 1/2 thìa bột ớt
  • 2 thìa bột bắp
  • 1 thìa Vừng rang
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Ướp gà
  • Ức gà sơ chế sạch, rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm muối, tiêu rồi đánh đều cho tan. Cho thịt gà vào trộn đều
  • Trong một cái bát, trộn đều bột mì, bột bắp với nhau cho đều.
    làm ức gà sốt cam
  • Lấy từng miếng gà trong bát trứng, lăn qua bát bột đẻ gà phủ đều được một lớp bột áo bên ngoài. Làm đến đâu thì xếp gà ra khay để riêng
    lăn gà qua tẩm bột
Chiên gà
  • Chuẩn bị chảo dầu sôi nóng già, thả từng ít gà đã tẩm bột vào chiên khoảng 4-5 phút khi gà vàng nâu là được. Vớt gà ra để ráo dầu
  • Nếu dùng nồi chiên thì làm nóng trước 10 phút nhé. Cho gà vào khay nướng, sét nhiệt 170 độ nướng trong 10 phút. Trở mặt và nướng thêm 10 phút nữa.
Ức gà sốt cam
  • Trong một cái bát, trộn đều nước cam, đường nâu, bột gừng, bột tỏi, ớt bột, giấm ăn, nước tương, nước luộc gà.
  • Đun nóng hỗn hợp trên trong chảo trong 5 phút. Trong một bát nhỏ, trộn 1 thìa bột ngô và 2 thìa nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm hỗn hợp này vào nước sốt cam và nấu trong 3 phút. Khi nước sốt đã đặc, thêm vỏ cam vào và trộn mọi thứ với nhau.
    làm nước sốt cam
  • Cho gà vảo chảo và đảo cẩn thận cho đến khi gà được phủ trong nước sốt. hãy dùng một cái muôi hoặc phới dẹt bên dưới thịt gà, nhấc nó lên và lật nó – làm điều này nhiều lần cho đến khi tất cả các miếng gà được phủ đều sốt.
    làm gà sốt cam
Hoàn thành món gà sốt cam
  • Gà sốt nước cam đã hoàn thành. Bạn cho ra đĩa, rắc thêm hành lá và chút vừng rang lên trên cho hấp dẫn
  • Bây giờ thì thưởng thức thôi nào. Gà sốt cam ăn nóng cùng mì, bánh mì hay cơm trắng đều ngon
    thưởng thức gà sốt cam
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!