Go Back
+ servings
cách làm mì ý sốt pesto

Cách Làm Mý Ý Sốt Pasto

Author: Bếp MiNa
Pasta pesto - món mì Ý sốt pesto này thực sự rất ngon và bạn chỉ mất 20 phút để thực hiện nó. Chỉ cần luộc mì Ý trộn cùng sốt húng quế, phô mai rồi đảo đều.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g mì Ý
  • 50 g lá húng tây
  • 3 tép tỏi
  • 40 g Phô mai parmesan
  • 40 g hạt thông bóc vỏ hoặc hạt hạnh nhân, óc chó
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • Muối, tiêu
HƯỚNG DẪN 
Luộc mì Ý
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thêm chút muối tinh vào. Nước sôi thì thả mì Ý vào luộc
  • Trong 2 phút đầu, dùng đũa hoặc kẹp đảo liên tục để các sợi mì không bị dính vào nhau
  • Thời gian luộc khoảng 8-10 phút tùy thuộc loại mì bạn dùng. Kiểm tra xem mì chín chưa bằng cách lấy một sợi mì, cắn thấy mềm và không còn lõi trắng bên trong là được.
  • Đổ mì ra rá cho ráo nước. Không được rửa mì bằng nước nhé, bởi rửa sẽ làm trôi hết lớp tinh bột bên ngoài là nguyên nhân khiến mì dính vào nhau. Hãy cho 2 thìa dầu oiu vào trộn đều là được
  • Lấy lại 1 bát nước luộc mì để điều chỉnh nước sốt
Làm sốt Pesto
  • Cho tỏi và hạt thông (hoặc óc chó) vào máy nghiền cho nát
    làm sốt pesto
  • Cho tiếp lá húng quế rửa sạch, nước cốt chanh, 2 thìa dầu oliu, 1/2 chỗ phô mai và xíu muối tiêu vào. Xay khoảng 20s cho tất cả nhuyễn mịn là được
Hoàn thiện mì Ý sốt pesto
  • Cho mì Ý luộc ra đĩa. Rưới nước sốt pesto lên. Thêm phô mai parmesan lên rồi trộn đều
  • Điều chỉnh bằng cốc nước luộc mì để lại ban nãy nhé
    làm mì ý sốt tôm pesto
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!