Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch, dùng mũi dao khía 4 vỏ. Chuẩn bị nồi nước sôi, thả cà chua vào chần nhanh 1 phút để bóc vỏ dễ dàng. Sau đó, cắt nhỏ hạt lựu hoặc xay nhuyễn (bỏ bớt ruột nhé)
Hành tây lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ
Luộc mì
Đầu tiên, cho nửa nồi nước lên bếp. Thêm 1 thìa muối tinh vào rồi đun sôi.
Nước sôi thì thả mì vào, không được bẻ ngắn mì nhé, đợi khoảng 30s sợi mì sẽ mềm dần và ngập trong nước. Không được cho mì vào sớm khi nước chưa sôi, làm cho lớp bột áo bên ngoài mì tan ra và làm các sợi mì dính vào nhau.
Trong 2 phút đầu tiên, dùng đũa hoặc kẹp đảo nhẹ nhàng đừng để mì dính vào nhau
Đặt đồng hồ đếm thời gian để kiểm tra. Thời gian luộc từ 8-10 phút theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn kiểm tra mì chín chưa bằng cách gắp sợi mì ra thử, cắn thấy mì mềm, không còn lõi trắng bên trong là được.
Đổ mì ra rá cho ráo nước. Nhiều người có thói quen xả nước lạnh vào mì nhưng đây lại là sai lầm. Khi bạn rửa sẽ rửa trôi hết lớp tinh bột bên ngoài và đây chính là nguyên nhân làm mì dính vào nhau. Hơn nữa, rửa nước lạnh làm mì nguội sẽ ngăn cản nó hấp thụ nước sốt. Nếu muốn mì không dính vào nhau, hãy dùng 2 thìa dầu oliu trộn đều.
Nấu sốt thịt bằm
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Xào thơm hành tây và tỏi. Sau đó chi thịt bò vào xào săn lại. Nêm chút muối và tiêu
Cho tiếp cà chua thái nhỏ cùng nước sốt cà chua vào đảo đều.
Thêm gia vị khô vào đảo đều. Thêm 2 thìa rượu vang vào, nó sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho nước sốt mì Ý
Đổ bát nước luộc mì lúc nãy vào khuấy đều.
Đun sôi nhỏ khoảng 3-4 phút đến khi sốt hơi sệt lại là được
Hoàn thành món mì Ý thịt băm