Go Back
+ servings

Salad khoai tây trộn Mayonnaise

Author: Bếp MiNa
Cách làm salad khoai tây mềm thơm, phần nước sốt salad độc đáo mang đến hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Làm món salad khoai tây này cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể thay thế salad rau thông thường cho bữa ăn hàng ngày. 
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 4 củ khoai tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 2 cọng cần tây
  • 2 quả trứng luộc
  • vài cọng rau mùi
  • 1 bát thịt xông khói cắt vụn
  • 3 thìa Sốt mayonnaise
  • 1 thìa mù tạt vàng
  • 3 thìa sữa tươi
  • 1/2 thìa muối tinh
  • 1 thìa tiêu đen
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ, cho vào bát nước muối ngâm 10 phút để khoai không bị thâm. Sau đó, cho khoai tây vào xửng hấp chín rồi lấy ra để nguội. Thời gian hấp phải vừa đủ, khoai phải chín mềm nhưng không bị nghiền nát.
  • Cần tây thái lát mỏng, ngâm vào bát nước đá để bớt mùi hăng, sau đó vớt ra để ráo
  • Dưa chuột thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
  • Trứng luộc: 1 quả thái hạt lựu nhỏ, 1 quả thái lát đẹp để trang trí
Trộn sốt salad
  • Trong một bát nhỏ, đánh bông mayonnaise, mù tạt sữa tươi, muối, tiêu với nhau. Bạn cũng có thể thêm một chút sữa tươi vào để hương vị dịu hơn và sốt cũng loãng hơn. Cho thêm 1/2 thịt xông khói, rau mùi vào trộn đều.
  • Tiếp theo, cho cần tây, dưa chuột và trứng thái nhỏ vào trộn cùng
Hoàn thành salad khoai tây trộn mayonnaise
  • Cho khoai tây vào bát sốt phía trên, trộn nhẹ nhàng cho đều nhau.
  • Cuối cùng, cho salad khoai tây ra đĩa, rắc thêm thịt xông khói vụn, thêm trứng cắt lát lên và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!