Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ, cho vào bát nước muối ngâm 10 phút để khoai không bị thâm. Sau đó, cho khoai tây vào xửng hấp chín rồi lấy ra để nguội. Thời gian hấp phải vừa đủ, khoai phải chín mềm nhưng không bị nghiền nát. Cần tây thái lát mỏng, ngâm vào bát nước đá để bớt mùi hăng, sau đó vớt ra để ráo
Dưa chuột thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Trứng luộc: 1 quả thái hạt lựu nhỏ, 1 quả thái lát đẹp để trang trí
Trộn sốt salad
Trong một bát nhỏ, đánh bông mayonnaise, mù tạt sữa tươi, muối, tiêu với nhau. Bạn cũng có thể thêm một chút sữa tươi vào để hương vị dịu hơn và sốt cũng loãng hơn. Cho thêm 1/2 thịt xông khói, rau mùi vào trộn đều.
Tiếp theo, cho cần tây, dưa chuột và trứng thái nhỏ vào trộn cùng
Hoàn thành salad khoai tây trộn mayonnaise
Cho khoai tây vào bát sốt phía trên, trộn nhẹ nhàng cho đều nhau.
Cuối cùng, cho salad khoai tây ra đĩa, rắc thêm thịt xông khói vụn, thêm trứng cắt lát lên và thưởng thức