Go Back
+ servings
cách làm tôm nướng bơ tỏi

Cách làm tôm nướng bơ tỏi

Author: Bếp MiNa
Tôm nướng bơ tỏi là món ăn không còn xa lạ với các bà nội trợ. Thịt tôm giòn, dai, ngọt, thơm nức mùi bơ tỏi hấp dẫn vô cùng. Cùng vào bếp làm tôm nướng bơ tỏi ngay bây giờ nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g tôm sú
  • 1 củ tỏi
  • 30 g bơ nhạt
  • 2 thìa dầu oliu
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Mùi tây
  • 1 thìa ớt bột
  • 1/2 thìa muối tinh
  • 1/2 thìa tiêu đen
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế tôm
  • Tôm mua về rửa sạch với chút muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó dùng kéo cắt bỏ đầu, bóc vỏ và rút chỉ đen ở sống lưng. Một mẹo nhỏ là bạn hãy bỏ tôm vào tủ lạnh 10 phút rồi đem ra bóc, tôm cứng lại bóc sẽ dễ dàng hơn. Dùng dao rạch một đường dọc sống lưng để khi nướng, tôm xòe ra cho đẹp.
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
  • Bơ nhạt để nhiệt độ phòng cho mềm hoàn toàn. Bạn cũng có thể đem bơ đun cách thủy cho bơ tan chảy
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp tôm sốt bơ tỏi
  • Cho bơ nhạt, dầu oliu, mùi tây, muối, tiêu, chanh, ớt bột vào một cái bát. Dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp sánh quyện vào nhau.
  • Cho tôm vào bát lớn. Rưới sốt bơ tỏi lên trên rồi trộn đều.
  • Bọc kín bát tôm, cho vào tủ lạnh ướp 30 phút
Nướng tôm bơ tỏi
  • Dùng que xiên xiên từng con tôm vào
  • Tùy vào điều kiện mà bạn có thể nướng tôm bằng bếp nướng, lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc nướng bằng chảo.
  • Đặt xiên tôm vào bếp nướng, nướng mỗi mặt tầm 3 phút là tôm đã chín. Nồi chiên không dầu bạn cũng nướng ở 170 độ trong 8-10 phút là được.
  • ôm nướng bơ tỏi thành phẩm có màu vàng hấp dẫn, thơm nức, béo ngậy của bơ, thơm nồng mùi tỏi và mùi tây. Bạn có thể thưởng thức trực tiếp tôm, ăn cùng cơm, ăn cùng salad đều được. Khi ăn, chấm kèm tương ớt, sốt tiêu chanh cho thêm vị.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!