Cách làm nghêu hấp Thái
Author: Bếp MiNa
Nghêu hấp thái được yêu thích bởi hương vị thơm nức thịt nghêu ngọt tự nhiên quyện vị chua chua của me, cay nồng của ớt tạo nên món ăn thật hấp dẫn. Cách nấu nghêu hấp thái không khó, tuy nhiên lại đòi hỏi sự tỉ mẩn từ khâu lựa chọn nghêu, sơ chế và chế biến nghêu.
Chuẩn bị 15 minutes mins
Nấu 20 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
1 kg nghêu 4 cây sả 2 quả ớt cay 1 củ tỏi 1 mớ rau răm 60 g me chín Tương ớt, nước mắm, bột nêm, mì chính, dầu ăn,…
Sơ chế nguyên liệu
Nghêu mua về phải ngâm cho sạch hết bùn cát. Cho nghêu vào chậu nước, cắt thêm quả ớt tươi vào để nghêu mở miệng, nhả hết bùn đất trong ra.
Me ngâm bát vài nước nóng, dầm nhuyễn rồi lọc lấy nửa bát nước cốt me.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Sả bóc bớt bẹ già. 2 cây băm nhỏ, 2 cây đập dập rồi cắt khúc.
Ớt thái lát hoặc băm nhỏ
Pha sốt nghêu hấp Thái
Lấy nửa bát cốt me, thêm 2 thìa tương ớt, 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa mì chính. Khuấy đều để cho các nguyên liệu hòa quyện.
Nấu nghêu hấp Thái
Cho một muôi canh dầu ăn vào nồi. Phi thơm tỏi băm và sả băm. Tiếp đó cho hỗn hợp sốt me, ớt và sả đập dập vào.
Đợi hỗn hợp sôi lăn tăn thù trút nghêu đã rửa sạch vào. Đậy kín vung hấp lửa vừa khoảng 4 phút
Mở vung ra cho đảo đều để nghêu ngấm gia vị. Đậy vung và hấp thêm 2 phút hoặc khi nào thấy nghêu mở miệng là được.
Thêm rau răm thái nhỏ vào đảo đều rồi nhấc xuống bếp