Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ, chiên vàng
Thịt ba chỉ cho xào đảo qua để thịt săn lại. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm cho có vị
Thịt ba chỉ rang xong thì cho ra đĩa. Sử dụng chảo đó xào phần chuối xanh để chuối ngấm gia vị hơn
Cho 2 muôi dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím thì trút lươn vào xào săn lại.
Nếu có nồi đất hay nồi sứ càng tốt, còn không bạn sử dụng nồi đun nấu bình thường nhé. Cho lươn, chuối, thịt ba chỉ, đậu vào nồi. Thêm nước vào cho xăm xắp. Đun sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa.
Đun lửa liu riu khoảng 20 phút cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá, lá lốt vào trộn đều rồi nhấc xuống bếp.