Go Back
+ servings
lươn om chuối đậu

Cách nấu lươn om chuối đậu

Author: Bếp MiNa
Nếu đã từng thưởng thức món lươn om chuối đậu thì chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn đậm chất miền Trung này. Cùng vào bếp học cách nấu lươn om chuối đậu ngay bây giờ nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g lươn đồng
  • 4 quả chuối xanh
  • 2 bìa đậu phụ
  • 150 g thịt ba chỉ
  • 3 thìa Dấm bỗng hoặc cơm mẻ
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 củ hành tím
  • Lá lốt, hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Lươn làm thịt sạch, chặt khúc vừa ăn
  • Chuối xanh gọt vỏ, chẻ đôi rồi cắt khúc
  • Thịt ba chỉ rửa với chút nước muối cho hết mùi hôi. Thái thành từng miếng mỏng
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Nghệ cạo sạch, giã nhỏ
  • Hành lá, rau lốt rửa sạch, thái nhỏ
Ướp lươn
  • Ướp lươn với 1/2 nghệ, 1/2 giấm bỗng, 1 chút nước mắm, chút bột nêm
  • Chuối xanh cũng ướp với phần nghệ còn lại, thêm thìa giấm bỗng, chút bột nêm
Nấu lươn om chuối đậu
  • Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ, chiên vàng
  • Thịt ba chỉ cho xào đảo qua để thịt săn lại. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm cho có vị
  • Thịt ba chỉ rang xong thì cho ra đĩa. Sử dụng chảo đó xào phần chuối xanh để chuối ngấm gia vị hơn
  • Cho 2 muôi dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím thì trút lươn vào xào săn lại.
  • Nếu có nồi đất hay nồi sứ càng tốt, còn không bạn sử dụng nồi đun nấu bình thường nhé. Cho lươn, chuối, thịt ba chỉ, đậu vào nồi. Thêm nước vào cho xăm xắp. Đun sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa.
  • Đun lửa liu riu khoảng 20 phút cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá, lá lốt vào trộn đều rồi nhấc xuống bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!