Càng ghẹ mua về rửa sạch nhiều lần. Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm vài nhát gừng vào rồi thả càng đun sôi khoảng 5 phút. Cách này vừa giúp loại bỏ mùi hôi tanh vừa giúp khi rang me càng mau chín hơn. Nếu không luộc thì bạn có thể rửa càng ghẹ với nước muối loãng rồi để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
Me cho vào bát nước nóng, dầm nát rồi lọc lấy nửa bát nước cốt me.
Pha phần sốt me gồm: nước cốt me, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương cà, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc. Khuấy cho hỗn hợp tan đều.
Cho một muôi canh dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi và ớt băm thì đổ càng ghẹ vào đảo đều. Đổ nước sốt me vào đun sôi nhỏ khoảng 10 phút, càng ghẹ chín và thấm đều gia vị là được
Cho càng ghẹ ra đĩa, ăn kèm thêm rau răm để chống đầy bụng