Go Back
+ servings
giò lụa

Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

Author: Bếp MiNa
Bạn lo lắng vì chả lụa ngoài hàng sử dụng nhiều bột hàn the có hại cho sức khỏe. Vậy thì cùng học cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố cực dễ tại nhà mà vẫn dẻo thơm nhé. 
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg thịt nạc vai
  • 100 g mỡ thăn
  • 1 thìa bột năng
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, tiêu, ớt, dầu ăn,…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt lợn bạn bên chọn nạc vai hoặc nạc mông, thịt sẽ mềm, có lẫn những sợi mỡ để giò được dẻo. Cách làm giò chả quan trọng nhất là phải chọn thịt tươi mới, không dùng miếng thịt đã bị ôi thiu hay bảo quản lạnh. Thịt rửa qua nước muối cho sạch và hết mùi hôi, sau đó dùng khăn sạch thấm cho thật khô. Thái thịt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay. Mỡ thăn rửa sạch, lau khô.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ướp thịt lợn, mỡ lợn với hành tím, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tiêu, 2 thìa bột nêm, 2 thìa mì chính. Bọc kín bát thịt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp 2 tiếng cho thịt cứng lại.
  • Cho thịt vào cối xay, nếu lượng thịt nhiều quá bạn có thể chia thành 2-3 lần. Bấm tốc độ cao nhất, xay thịt tầm 15s thì dừng, nghỉ 10s rồi bấm xay tiếp 15s. bạn lặp lại thao tác này 3 lần.
  • Giò sống xay xong, bạn cho ra bát, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh 30phút cho thịt lạnh lại. Đem thịt ra xay tiếp 3 lần, mỗi lần 15s như trên.
  • Cho giò sống ra bát, thêm 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột năng. Dùng thìa phết để khối giò được dẻo mịn.
  • Trải màng bọc thực phẩm ra mâm, dùng chổi phết một lớp dầu ăn. Dùng muôi xúc 1 muôi giò sống vào rồi cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho đến hết thì cho giò vào tủ lạnh 20 phút.
  • Lá chuối rửa sạch rồi dùng khăn lau khô. Lấy từng phần giò chả đặt giữa lá chuối rồi cuộn, gấp mép lại.
  • Xếp giò chả đã gói vào nồi hấp, hấp 40 phút tính từ lúc sôi là giò chả chín.
  • Lấy giò chả ra để nguội và thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!