Go Back
+ servings
chân bò hầm sả

Chân bò hầm sả

Author: Bếp MiNa
Chân bò hầm sả thực sự mê đắm bị giác bất kì ai bởi hương sả thơm nồng, thịt bò mềm ngon ngầy ngậy, quyện trong nước hầm đậm đà. Cùng xem cách làm món bò hầm này như thế nào nhé.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 cái chân bò
  • 5-6 củ sả
  • 1 củ gừng
  • 1/2 bát con rượu trắng
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả dừa xiêm
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu hào,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Chân bò đem thui rơm hoặc bọc giấy báo thui trên bếp ga cho phần da vàng nâu. Rửa sạch chân bò với rượu trắng để loại bò mùi hôi rồi đem chặt thành khúc vừa ăn.
  • Cho chân bò vào luộc, thêm 1 củ gừng đập dập và chút muối trắng. Luộc khoảng 5 phút để loại bỏ hết chất bẩn thì bạn đem chân bò rửa lại thật sạch.
  • Sả bóc bớp bẹ cứng, đập dập rồi cắt khúc. Ớt thái lát. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp thịt bò
  • Cho thịt bò vào âu lớn. Thêm hành tím, 1 chút gừng băm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mì chính. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Hầm chân bò
  • Cho một muôi dầu ăn vào nồi, cho sả đập dập vào xào thơm thì trút phần thịt bò đã ướp vào. Đổ nước dừa xiêm, thêm nước lọc để xăm xắp mặt thịt.
  • Hầm riu riu đến khi nước gần cạn hết, phần chân bò mềm nhừ quyện đủ gia vị thì tắt bếp. Nếu nhà có nồi áp suất, bạn cho vào hầm thì thời gian sẽ nhanh hơn nhé.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!