Sơ chế nguyên liệu
Chân gà chặt bỏ móng, dùng gừng lát và muối trắng chà xát vào từng kẽ chân để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó, dùng rượu trắng và chanh ngâm chân gà 20 phút.
Đậu phộng (hay còn gọi là hạt lạc) nhặt bỏ hết hạt lép, hạt thối rồi cho vào nước ngâm khoảng 1 giờ cho mềm. Cho lạc vào nồi nước luộc sôi 10 phút cho ra hết nước màu của vỏ thì món chân gà hầm đậu phộng sẽ đẹp mắt hơn.
Hầm chân gà với đậu phộng
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng. Cho chân gà và lạc vào nồi. Nêm hành tím, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều. Để 15 phút cho ngấm gia vị trước khi tiến hành hầm
Đổ ngập nước vào nồi rồi hầm lửa nhỏ riu riu để chân gà và lạc được mềm như. Khi gần cạn hết nước thì bạn cho tiếp nước vào ninh thêm một lần nữa. Thời gian hầm chân gà khoảng 1 tiếng.
Khi chân gà và lạc đã mềm nhừ thì tắt bếp. Múc chân gà gà hầm ra tô, rắc thêm hành lá thái nhỏ và trang trí vài lát ớt tươi cho đẹp mắt.