Go Back
+ servings
hến xào xúc bánh tráng

Hến xào xúc bánh đa

Author: Bếp MiNa
Hến xúc bánh đa là món ăn dân giã có nguồn gốc từ vùng duyên hải miền Trung đầy nắng gió. Cùng vào bếp học cách làm hến xúc bánh đa thơm ngon với thịt hến ngọt tự nhiên, thêm chút cay cay của ớt, sa tế và vị giòn rụm của bánh đa.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 kg hến
  • 3 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 mớ Rau răm, ngò rí
  • 2 thìa sa tế
  • 2 quả ớt sừng
  • 100 g lạc rang
  • 3 cái bánh đa
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Hến cần ngâm trong nước gạo, thả vào quả ớt cay vào để hến nhả hết bùn đất. Bạn ngâm ít nhất  4-5 tiếng mới sạch hết đất được. Chính vì thế nên căn thời gian để chế biến món ăn nhé. Rửa hến lại nhiều lần với nước cho thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau nhỏ. Hành tím, sả băm nhỏ. Rau răm, ngò rí rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập
Luộc hến
  • Cho nửa nồi nước đun sôi, thả vào 1 thìa muối trắng. Nước sôi thì trút hến vào luộc. Lúc này không được dùng đũa khuấy gì hết nhé. Đợi nước sôi trở lại thì khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để thịt hến tách ra và nổi lên trên mặt nước. Bạn dùng muôi thủng hớt lấy thịt hến để riêng.
  • Sôi tầm 3 phút thì tắt bếp, đổ hến ra rổ, đợi nguội rồi nhặt những con hến còn sót lại. Nước luộc hến bạn có thể dùng nấu canh ra mùng tơi rất ngọt
Xào hến xúc bánh đa
  • Phi thơm hành tím, sả băm. Cho hành tây vào xào đến khi hành chuyển màu trong lại thì cho thịt hến vào. Xào đến khi thấy thịt hơi khô lại thì nêm sa tế, bột nêm, mì chính, ớt băm vào cho hợp khẩu vị
  • Cuối cùng cho thêm rau răm, ngò rí thái nhỏ vào đảo đều.
  • Cho hến xào ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!