Go Back
+ servings
Cá bạc má nấu ngót

Cá bạc má nấu ngót

Author: Bếp MiNa
Cá bạc má nấu ngót, món ăn dân giã với vị ngọt thanh, chua dịu của cà chua, ngọt thơm của cá và hương vị đặc trưng của cần tây là lựa chọn tuyệt vời cho ngày hè oi ả. 
4.50 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 3 con cá bạc má
  • 2 quả cà chua
  • 1//2 quả dứa
  • 1/2 củ hành tây
  • Cần tây, hành lá
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
  • Cá bạc má mua về làm thịt sạch, bỏ ruột qua đường miệng để giữ nguyên con cá. Dùng một ít rượu trắng rửa cá để loại bỏ hết mùi tanh, đồng thời rượu còn dậy mùi khi nấu ăn
  • Ướp cá với chút bột nêm, tiêu trong vòng 20 phút
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa thái nhỏ. Hành tây bổ múi cau. Cần tây, hành lá rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Thả cà chua vào xào chín thì cho khoảng 500ml nước vào (lượng nước thay đổi tùy lượng người ăn). 
  • Khi nước sôi thì thả cá vào, thêm dứa. Để canh sôi khoảng 10 phút cá chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho hành tây vào đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm cần tây, hành lá vào là hoàn thành.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!