Go Back
+ servings
cách nấu cà ri gà miền Nam

Cách nấu cari gà miền Nam

Author: Bếp MiNa
Cách nấu cà ri gà miền Nam không quá khó. Chỉ cần chút khéo léo là bạn có ngay món ngon cho cả gia đình. Cùng vào bếp thực hiện xem hương vị cà ri gà miền Nam khác gì với những nơi khác nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Nấu 30 phút
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con gà (khoảng 1,2-1,5kg)
  • 200 g dừa nạo
  • 1 củ khoai lang
  • 1 củ khoai môn
  • 1 hộp sữa tươi không đường
  • 1 thìa sữa đặc
  • 1 củ hành tây
  • 3 cây sả
  • 1 gói bột cà ri
  • 2 thìa Cà ri dầu
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
  • Rau húng, hành lá,…
  • Bánh mì hoặc bún ăn kèm
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế thịt gà
  • Gà sau khi làm thịt sạch, dùng muối hạt chà sát bên trong lẫn bên ngoài cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch. Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế rau củ
  • Khoai lang, khoai môn gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vuông hơi to mọt chút để khi ninh không bị nát. Cắt ra đến đâu, bạn thả ngay vào bát nước muối loãng ngâm để không bị thâm. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau
  • Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Sả đập dập, cắt khúc
  • Hành lá, ngò,.. nhặt rửa sạch
  • Dừa nạo rồi cho vào máy xay nhỏ. Cho thêm 1l nước vào rồi ắt lấy nước dão
Ướp thịt gà nấu cà ri
  • Cho thịt gà vào âu to. Ướp cùng 1/2 lượng hành, tỏi băm, sả, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 hũ cà ri dầu, nửa gói bột cà ri. Ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.
Nấu cà ri gà miền Nam
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, nhiều một chút. Sau đó thả khoai lang, khoai môn vào chiên sơ cho vàng 2 mặt. Như vậy khi ninh sẽ không bị nát. Khoai được thì cho ra để ráo dầu
  • Cho chút dầu vào nồi. Phi thơm phần hành tỏi còn lại, cho thịt gà đã ướp vào xào săn. Cho nước cốt dừa đã chuẩn bị trên vào, thêm nước cho sâm sấp mặt. Nếu có thời gian, bạn hãy ninh nước dùng xương để nấu sẽ ngọt hơn nhé. Đun sôi bùng thì dùng muôi hớt hết bọt nổi lên. Giảm nhỏ lửa, ninh trong 30 phút cho gà mềm
  • Cho khoai lang, khoai môn vào ninh cùng thêm 15 phút. Cuối cùng cho hành tây vào sôi thêm 5 phút nữa. Nêm nêm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Múc cà ri gà ra bát, thêm rau ngò, hành lá lên trên cho thơm. Bánh mì cắt nhỏ rồi bày ra đĩa ăn kèm