Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò đem rửa sạch cùng nước muối loãng cho hết mùi hôi. Lọc bỏ hết phần màng mỡ bèo nhèo, sau đó thái thành từng miếng vuông quân cơ.
Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông.
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông
Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn để làm nước sốt
Gừng, tỏi, hành làm sạch rồi băm nhỏ
Rau mùi, ngò rí nhặt rửa sạch
Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào bát to, ướp cùng 1 thìa rượu vang, ít tỏi băm, gừng băm, hoa hồi, quế, thìa bột nêm, bột canh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến. Phần quế và hoa hồi bạn có thể thay thế bằng 1 thìa ngũ vị hương cũng được nha.
Nấu thịt bò sốt vang
Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo cho săn lại. Sau đó trút ra bát để riêng
Dùng chảo khác, phi thơm tỏi. Cho phần cà chua đã xay vào đảo đều. Thêm phần rượu vang còn lại đun sôi để làm nước sốt. Bạn nên thêm chút muối.
Cho phần thịt bò vào, thêm nước lọc cho sâm sấp. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt bò vừa chín đến.
Cho tiếp phần khoai tây, cà rốt vào ninh cùng khoảng 20 phút.
Cho hành tây vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
Hòa 2 thìa bột năng với chút nước rồi cho vào nồi bò sốt vang. Quậy đều cho phần nước sốt sánh lại là được
Hoàn thành món bò sốt vang