Go Back
+ servings
mực tươi xào dứa

Mực tươi xào dứa

Author: Bếp MiNa
Cách xào mực tươi với dứa thơm ngon vô cùng đơn giản sẽ là gợi ý không tồi cho bữa cơm tối cùng gia đình. Chỉ cần vài bước cơ bản, bạn đã có món mực xào hấp dẫn, miếng mực trắng giòn kèm miếng dứa vàng chua chua dậy mùi thơm tỏi, tiêu.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g mực ống
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa
  • 1-2 cây cần, tỏi tây
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • Gia vị nêm nếm: bột nêm, tiêu, muối, mắm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Mực: rửa sạch, loại bỏ phần màng ngoài, túi mực, mai cứng. Lưu ý phần màng bên ngoài dễ tính cát sạn nên bạn loại bỏ cho kĩ nhé. Hãy dùng gừng đập dập và quả chanh tươi hoặc vài thìa rượu, bạn bóp ngâm trong 10 phút để mực trắng và không bị tanh.
  • Sau đó bạn cắt thành khoanh nhỏ vừa ăn. Bạn có thể khía trên đầu mực để khi xào mực xòe thành hình bông hoa rất đẹp mắt.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ làm tư rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
  • Cà chua: rửa sạch, thái múi cau
  • Tỏi tây, cần tây: rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp mực
  • Mực đem ướp với chút tỏi băm, gừng, bột nêm. Ướp khoảng 15 phút
Xào mực tươi với dứa
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho mực vào đảo đều tay đến khi mực săn lại. Bạn nhớ để lửa to và đảo nhanh tay để mực không bị dai. Khi mực vừa chín tới thì trút ra bát để riêng
  • Phi thơm ít tỏi băm. Cho tiếp cà chua, dứa và ớt sừng vào đảo đều khoảng 3 phút. Nêm thêm 1 thìa cafe bột nêm để đậm đà hơn
  • Cho mực trở lại chảo, đảo đều. Xào nhanh tay thêm 1 phút thì cho cần tây vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm.
  • Cuối cùng cho mực ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!