Go Back
+ servings
cách làm bánh su kem vỏ giòn

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

Author: Bếp MiNa
Bánh su kem là món tráng miệng nổi tiếng của nước Pháp. Với vị thơm ngon, béo ngậy, vỏ bánh giòn rụm, nhân kem mát lạnh, những chiếc bánh tròn béo ú này đã trở thành món yêu thích của tín đồ hảo ngọt.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 1 hour 15 minutes
Khẩu phần 20 cái
NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ bánh
Phần nhân kem
HƯỚNG DẪN 
Trộn bột bánh su kem
  • Cho nước lọc, đường, muối và bơ vào trong một cái chảo lớn có đáy dày chống dính. Đun sôi ở lửa vừa và khuấy hỗn hợp cho đến khi bơ chảy hoàn toàn thì nhấc khỏi bếp. Bạn mất khoảng 2 phút.
  • Tắt bếp và cho ngay bột mì vào. Dùng thìa gỗ khuấy mạnh cho đến khi bột quyện lại. Nhấc nồi lên bếp lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đông lại, khoảng 4 đến 5 phút. Lúc này bột dễ đang róc khỏi thành chảo và tạo thành khối dẻo là được. Nhấc chảo bột xuống, quấy thêm khoảng 1 phút để bột nguội bớt
  • Cho lần lượt từng quả trứng gà vào, quấy đều để cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Lưu ý là phải chờ khối bột nguội bớt mới cho trứng vào để tránh làm trứng chín và đông lại. Cho tiếp quả trứng gà còn lại vào quấy cho hòa quyện. Lúc này ta được hỗn hợp bánh su kem đặc, mịn và bóng.
    trộn bột làm bánh su kem
Tạo hình bánh su kem
  • Cho bột vào túi bắt kem. Mẹo là bạn hãy lồng túi bắt kem vào một cái cốc rồi dùng phới cho bột vào một cách dễ dàng. Không cho bột quá nhiều vào túi khiến quá trình tạo hình gặp khó khăn, hơn nữa phải dùng lực tay bóp vào khối bộ, nhiệt của bàn tay khiến bơ bị chảy.
  • Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến. Bạn có thể dùng đuôi bắt kem với hình xoắn ốc hay hình bông hoa tùy ý. Tạo thành các phần bánh có đường kính khoảng 2cm. Nhớ để khoảng cách giữa các bánh bởi khi nướng bánh sẽ nở ra
    tạo hình bánh su kem
Nướng bánh su kem
  • Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 15 phút
  • Cho khay bánh đã tạo hình xong vào lò, nướng bánh ở 220 độ trong 10-12 phút đầu. Sau đó hạ nhiệt, nướng ở 170 độ C trong vòng 10-12 phút nữa cho bánh chín hoàn toàn. Vỏ bánh đạt yêu cầu là phải nở đều, có màu vàng nâu đẹp mắt, bên ngoài giòn xốp còn bên trong ruột rỗng.
  • Lấy bánh ra ngoài, để trên rack cho nguội hoàn toàn
Làm nhân bánh su kem
  • Cho whipping cream và đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp bông đặc, nhấc que đánh lên thấy tạo thành chóp rồi ngoặt xuống là được. Cho thêm vani vào rồi trộn đều.
  • Cho nhân kem vào túi bắt kem rồi để vào ngăn mát tủ lạnh
Hoàn thiện bánh su kem
  • Dùng dao răng cưa hoặc dao sắc rạch một đường ngang chiếc bánh nhưng không bị đứt lìa
  • Cho kem tươi vào giữa 2 phần bánh ấn nhẹ cho kết dính lại. Phủ một ít đường bột lên trên
    làm bánh nhân su kem
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!