Go Back
+ servings
bánh sủi cảo chiên

Cách làm sủi cảo

Author: Bếp MiNa
Sủi cảo là món ăn truyền thống của Trung Quốc. Với cách làm vỏ sủi cảo đơn giản, nhanh chóng mà Bếp Mina chia sẻ dưới đây, bạn có thể tự làm món bánh siêu ngon này chiêu đãi cả gia đình.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 1 hour 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Vỏ sủi cảo
Nhân sủi cảo
  • 150 g Thịt nạc xay
  • 200 g Tôm sú
  • Vài lá Lá bắp cải
  • 1 nhánh Gừng
  • 4 tép Tỏi
  • Hành lá
  • Dầu mè
  • Xì dầu, bột nêm, muối, tiêu
HƯỚNG DẪN 
Làm vỏ sủi cảo
  • Trong một cái bát, trộn đều bột mì và muối tinh với nhau. Tạo một khoảng trống ở giữa, cho nước ấm vào từ từ. Dùng phới trộn để hòa quyện sao cho hết phần bột khô bám bên ngoài
  • Lấy bột ra mặt phẳng có phủ ít bột áo. Dùng tay nhào nhẹ nhàng khoảng 10 phút ta được khối bột mịn và không dính tay. Cho khối bột vào bát, đậy kín để bột nghỉ 30 phút giúp bột dẻo và dai hơn.
  • Sau khi bột nghỉ xong, lấy chúng ra mặt phẳng và nhào lại nhẹ nhàng. Nhớ cho ít bột áo để không bị dính nhé.
  • Lấy từng phần bột cán mỏng khoảng 3mm. Dùng khuôn cookie tròn, đường kính khoảng 8cm tạo các mặt cắt đều nhau. Phần bột thừa có thể nhào lại với chút nước ấm và cán mỏng ra dùng tiếp.
    cán bột bánh sủi cảo
  • Vỏ bánh sủi cảo cán xong thì dùng bột bắp phủ lên trên để chống dính, vỏ cũng dẻo dai hơn. Sau khi làm xong thì bọc kín vào túi nilong hoặc hộp. Nếu không dùng ngay hãy cho vào ngăn đá bảo quản nhé. Vỏ bánh có thể dùng trong 1 tuần.
Làm nhân sủi cảo
  • Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen rồi băm nhuyễn
    các bước làm sủi cảo
  • Lá bắp cải để lại vài lá hấp bánh. Phần còn lại đem thái nhỏ rồi vắt kiệt nước
  • Trong một bát lớn, trộn đều thịt băm, tôm, bắp cải, hành lá, gừng tỏi băm. Nêm thêm dầu mè, muối, tiêu theo khẩu vị.
Tạo hình bánh sủi cảo
  • Lấy từng vỏ bánh, cho ít nhân vào chính giữa. Không cho quá nhiều sẽ khó gấp mép
  • Tùy vào khả năng tạo hình, bạn gấp kín mép bánh là được
    cách tạo hình bánh sủi cảo
Hấp sủi cảo
  • Xếp sủi cảo vào xửng có lót sẵn lá cải thảo
  • Khi nước sôi thì cho sủi cảo vào. Hấp khoảng 10 phút là bánh chín
    hấp sủi cảo
  • Nếu chiên sủi cảo:  Hãy sử dụng chảo chống dính, phết một ít dầu ăn vào. Sau đó xếp sủi cảo lên. Chiên trên lửa vừa khoảng 3 phút đến khi vàng xém mặt dưới. Mở vung và cho nhanh 100ml nước vào. Đậy vùn và đun nhỏ lửa đến khi nước cạn hoàn toàn. Ta nghe tiếng nổ lách tách nhỏ thay vì tiếng sôi xèo xèo là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!