Go Back
+ servings
làm đậu phụ chiên giòn

Cách làm đậu phụ chiên giòn

Đậu phụ chiên giòn, món ăn dân giã nhưng lại rất dễ gây nghiện. Đậu chiên vàng giòn xốp, bên trong mềm ẩm béo ngậy, thơm mùi đặc trưng. Bí quyết làm đậu phụ chiên giòn sẽ được bật mí ngay sau đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Ép đậu phụ
  • Hãy dùng khăn sạch hoặc giấy ăn đặt lên miếng đậu, sau đó dùng vật nặng đè lên nó khoảng 5 phút. Nước trong miếng đạu sẽ chảy ra bớt.
    cắt đậu phụ chiên giòn
  • Đặt đậu lên thớt. Cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó dùng khăn giấy thấm lại cho khô
    cắt nhỏ đậu phụ
Tẩm ướp đậu phụ
  • Bản thân đậu phụ trắng không có nhiều hương vị. Vì thế ướp một chút gia vị trước khi chiên sẽ mang đến một hương vị độc đáo vô cùng. Tùy theo khẩu vị bản thân mà bạn có thể rắc lên chúng một chút muối, tiêu hay bột ớt, bột tỏi,… Đừng quên thêm bột ngô để khi chiên đậu sẽ giòn và xốp hơn nhé.
Chiên giòn đậu phụ
  • Sử dụng chảo sâu lòng, cho dầu ăn nhiều một chút. Khi dầu đã nóng già thì thả đậu đã tẩm ướp vào.
    làm đậu phụ chiên giòn
  • Mỗi lần chiên chỉ cho lượng đậu vừa phải, không cho quá nhiều sẽ khiến đậu dính vào nhau. Hơn nữa, cho quá nhiều cũng lúc sẽ làm nhiệt trong dầu bị giảm, đậu sẽ ngấm dầu nhiều hơn và khiến chúng không được giòn.
  • Chiên đến khi vàng giòn thì gắp đậu ra ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu
  • Nếu ăn đậu phụ chiên giòn như một món ăn nhẹ hoặc một món khai vị, bạn có thể rắc thêm ít hạt vừng, hành lá cắt nhỏ và nước tương. Bạn cũng có thể chấm đậu cùng chút tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy ý.
    đậu phụ chiên giòn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!