Go Back
+ servings
cách làm sườn bò hầm Hàn Quốc

Cách làm sườn bò hầm Hàn Quốc Galbi Jjim

Author: Bếp MiNa
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 1 hour 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần sườn om
  • 1kg sườn bò ngắn
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 7-8 cái nấm đông cô
  • 6-7 hạt dẻ tươi đã bóc vỏ
  • Táo tàu, bạch quả, hạt thông... tùy thích
  • Hành lá
  • Vài lát gừng
Phần sốt hầm sườn bò
  • 1/2 quả lê Hàn Quốc
  • 1/2 củ hành tây
  • 6-7 tép tỏi
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • 10 thìa nước tương nhạt Hàn Quốc
  • 2 thìa dầu mè
  • 2 thìa đường nâu (hoặc thay bằng mật ong, đường trắng)
  • 3 thìa rượu Mirin
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế sườn bò
  • Sườn bò chặt miếng vừa ăn, lọc bỏ lớp mỡ dư thừa. Rửa sạch sườn và ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để rút hết máu thì sườn mới không bi tanh.
  • Trong một nồi lớn, đun sôi 5 cốc nước trên lửa lớn cùng với phần đầu hành trắng, vài lát gừng. Cho sườn ngắn vào đun sôi, không đậy nắp, chần sườn trong 3-4 phút cho ra hết chất bẩn. Rửa lại sườn với nước lạnh cho thật sạch rồi để ráo nước.
    sơ chế sườn bò
Nước sốt hầm sườn bò
  • Lê, táo, hành tây đem gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ. Tỏi, gừng cạo sạch vỏ
  • Trong một máy xay nhỏ, cho tất cả gia vị phần sốt gồm: lê, hành tây, gừng, tỏi, nước tương, rượu mirin, dầu mè, đường nâu. Kết hợp chúng thành hỗn hợp sốt.
    nước sốt om sườn bò Hàn quốc
Ươp sườn bò
  • Sử dụng một tô lớn, cho sườn bò vào rồi đổ bát sốt đã chuẩn bị. Trộn đều cho sốt phủ đều khắp miếng sườn.
  • Bọc kín bát sườn bò rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ cho sườn ngấm.
Sơ chế rau củ
  • Trong khi chờ đợi, chuẩn bị nguyên liệu tươi: Cắt củ cải Hàn Quốc và cà rốt thành từng miếng lớn. Dùng dao làm tròn các cạnh như hình vẽ
    sơ chế rau củ quả
  • Nấm đông cô ngâm cho nở mềm. Rửa sạch bụi bẩn rồi cắt làm đôi
  • Hạt dẻ, hạt thông, táo tàu, bạch quả rửa sạch
Sườn bò hầm Hàn Quốc
  • Đổ sườn bò và toàn bộ phần sốt ướp vào nồi đế dày. Nếu có nồi áp suất thì hãy sử dụng để rút ngắn thời gian hầm sườn.
  • Thêm vào một bát nước lọc đủ để ngập được sườn bò. Bắc nồi lên đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, hãy dùng muôi múc súp và hớt hết cặn trên bề mặt. Bây giờ, đậy nắp lại và om sườn bò ở lửa vừa trong 1 giờ.
  • Kiểm tra miếng sườn xem chín chưa bằng cách xiên đầu đũa vào thấy mềm là được. Cho phần củ quả đã chuẩn bị vào đảo đều. Đậy vung và om sườn thêm 20 phút để tất cả được chín mềm.
    om sườn bò hàn quốc
  • Cho sườn bò hầm Hàn Quốc ra bát, thêm hành lá tùy thích. Thưởng thức sườn bò Galbi Jjim nóng cùng với cơm trắng.
    galbi Jjim sườn bò om rau củ Hàn Quốc
GHI CHÚ
Trong quá trình om sườn bò, hãy điều chỉnh mức nhiệt và thời gian nấu, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn sườn mềm và lượng nước sốt bạn muốn có. Sử dụng lửa vừa thấp và thêm thời gian để thịt mềm đậm đà hơn và có nhiều nước sốt hơn. Tương tự, bạn có thể tăng lửa lên mức trung bình để sốt cạn nhanh hơn. Ngoài ra, để nồi không đậy nắp trong 10 phút cuối sẽ giúp miếng sườn bò trông sáng bóng đẹp mắt.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!