Nấm đùi gà rửa sạch. Cắt nấm thành từng lát tròn dày khoảng 1,5cm. Tiếp đó, khía những đường chéo nhau trên mặt lát nấm để tạo hình cho đẹp
Ngâm nấm trong nước muối loãng 15 phút rồi rửa cho sạch. Để ráo nước
Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Trong một bát, kết hợp 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 3 thìa nước lọc. Khuấy cho phần sốt hòa quyện.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm
Cho nấm đùi gà vào xào nhanh 2-3 phút để miếng nấm săn lại
Đổ bát sốt ở trên vào chảo nấm, đảo đều. Kho lửa nhỏ 15 phút để phần sốt thấm quyện vào từng miếng nấm.
Khi miếng nấm đùi gà đã chín mềm, phần sốt hơi sệt sánh lại là được.
Cuối cùng thêm hành lá, ít tiêu xay lên trên chảo nấm kho là hoàn thành. Cho nấm đùi gà kho tiêu thành phầm ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng.