Go Back
+ servings
cách làm nấm đùi gà kho tiêu

Nấm đùi gà kho tiêu

Author: Bếp MiNa
Nấm đùi gà kho tiêu vị ngọt, giòn giòn, dai dai quyện trong sốt xì dầu đậm đà, mùi tiêu thơm nồng là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm. Nấm đùi gà kho tiêu thích hợp cho cả người ăn chay.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
  • Nấm đùi gà rửa sạch. Cắt nấm thành từng lát tròn dày khoảng 1,5cm. Tiếp đó, khía những đường chéo nhau trên mặt lát nấm để tạo hình cho đẹp
    cắt nhỏ nấm đùi gà
  • Ngâm nấm trong nước muối loãng 15 phút rồi rửa cho sạch. Để ráo nước
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Trong một bát, kết hợp 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 3 thìa nước lọc. Khuấy cho phần sốt hòa quyện.
    nước sốt kho nấm đùi gà
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm
  • Cho nấm đùi gà vào xào nhanh 2-3 phút để miếng nấm săn lại
    xào nấm đùi gà
  • Đổ bát sốt ở trên vào chảo nấm, đảo đều. Kho lửa nhỏ 15 phút để phần sốt thấm quyện vào từng miếng nấm.
    nấu nấm đùi gà kho
  • Khi miếng nấm đùi gà đã chín mềm, phần sốt hơi sệt sánh lại là được.
    làm nấm đùi gà kho tiêu
  • Cuối cùng thêm hành lá, ít tiêu xay lên trên chảo nấm kho là hoàn thành. Cho nấm đùi gà kho tiêu thành phầm ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng.
    thành phẩm nấm đùi gà kho tiêu
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!