Cá hồi rửa bằng nước rượu loãng hoặc rửa bằng sữa tươi không đường giúp khử mùi tanh hiệu quả. Thấm ráo miếng cá. Thoa đều 1 thìa dầu oliu lên khắp miếng cá rồi cho xíu muối tinh, tiêu xay ướp cá.
Đun sôi nước cùng xíu muối. Luộc mì Ý theo thời gian hướng dẫn. Cho mì ra rổ, thêm thìa dầu oliu trộn đều để mì không dính nhau
Đun chảy bơ, áp chảo cá hồi mỗi mặt 3-4 phút. Cho cá ra đĩa để riêng
Sử dụng chảo vừa rồi, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho rượu vang vào để khử chảo, dùng thìa cạo hết mảng dính ở chảo để tạo hương vị đặc biệt cho sốt
Thêm kem tươi, nước cốt chanh, nửa bát nước luộc mì,lá mùi tây vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho sốt hơi sệt lại
Cho cá hồi trở lại chảo nước sốt, dùng thìa dầm nhẹ để tách nhỏ miếng cá hồi. Đun trong 2-3 phút để cá hồi thấm sốt hơn.
Cho mì Ý vào chảo, đảo đều để mì thấm quyện với sốt trong 1phút. Cho mì ý sốt kem cá hồi ra đĩa. Thêm phô mai bào parmesan lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.