Go Back
+ servings
mì ý sốt kem cá hồi

Mì Ý sốt kem cá hồi

Author: Minh Anh
Tự tay làm mì ý sốt kem cá hồi thơm ngon, béo ngậy cho buổi hẹn hò lãng mạn. Chỉ mất 30 phút thực hiện món pasta cá hồi này.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 2 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200g mì Ý
  • 1 miếng cá hồi (khoảng 300g)
  • Muối, tiêu xay
  • 30g bơ nhạt
  • 1 củ tỏi
  • 100g Heavy cream
  • 2 thìa rượu vang trắng
  • 1 thìa nước chanh vàng
  • Phô mai bào parmesan
  • Lá mùi tây, lá thơm
HƯỚNG DẪN 
  • Cá hồi rửa bằng nước rượu loãng hoặc rửa bằng sữa tươi không đường giúp khử mùi tanh hiệu quả. Thấm ráo miếng cá. Thoa đều 1 thìa dầu oliu lên khắp miếng cá rồi cho xíu muối tinh, tiêu xay ướp cá.
    nguyên liệu làm mì ý sốt kem cá hồi
  • Đun sôi nước cùng xíu muối. Luộc mì Ý theo thời gian hướng dẫn. Cho mì ra rổ, thêm thìa dầu oliu trộn đều để mì không dính nhau
  • Đun chảy bơ, áp chảo cá hồi mỗi mặt 3-4 phút. Cho cá ra đĩa để riêng
  • Sử dụng chảo vừa rồi, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho rượu vang vào để khử chảo, dùng thìa cạo hết mảng dính ở chảo để tạo hương vị đặc biệt cho sốt
  •  Thêm kem tươi, nước cốt chanh, nửa bát nước luộc mì,lá mùi tây vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho sốt hơi sệt lại
    làm mí ý sốt kem cá hồi
  • Cho cá hồi trở lại chảo nước sốt, dùng thìa dầm nhẹ để tách nhỏ miếng cá hồi. Đun trong 2-3 phút để cá hồi thấm sốt hơn.
  • Cho mì Ý vào chảo, đảo đều để mì thấm quyện với sốt trong 1phút. Cho mì ý sốt kem cá hồi ra đĩa. Thêm phô mai bào parmesan lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.
    mì ý sốt kem cá hồi
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!