Làm sốt ướp sườn nướng BBQ
Trong một bát lớn, kết hợp tất cả các gia vị bên trên với nhau. Tiếp đó, cho vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi, để nhỏ lửa cho sôi lăn tăn 2-3 phút. Chờ sốt nguội thì cho vào lọ bảo quản dùng dần
Sơ chế sườn
Sườn non đem rửa bằng muối và ít rượu trắng để khử mùi hôi cũng như chất bẩn. Tiếp đó, bạn cần lọc bỏ lớp màng trắng ở mặt dưới miếng sườn.
Chặt nhỏ sườn, đem chần 3-4 phút để ra hết bọt bẩn. Rửa lại sườn cho sạch
Cho sườn vào nồi, thêm 1 củ hành tím, 1 thìa bột nêm rồi ninh sườn 40-60 phút cho mềm. Vớt sườn để ráo nước
Sườn nướng BBQ bằng NCKD
Làm nóng trước nồi chiên không dầu 15 phút
Xếp sườn đã ướp vào nồi chiên có lót sẵn giấy nướng. Nướng sườn ở 180 độ trong thời gian 5 phút
Lấy sườn ra ngoài, lật mặt. Dùng phần sốt ướp còn lại phết lên trên mặt sườn để lên màu đẹp hơn. Nướng sườn ở 175 độ thêm 5-6 phút nữa là được. Sườn đã ninh mềm nên không nướng quá lâu sẽ làm sườn bị khô.
Lấy sườn nướng BBQ ra ngoài và thưởng thức