Go Back
+ servings
sườn nướng BBQ bằng NCKD

Sườn nướng BBQ bằng NCKD

Author: Minh Anh
Sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu bóng mềm, thấm gia vị đậm đà, miếng sườn mềm róc xương. Cách ướp sườn nướng BBQ với công thức sốt tự pha cực ngon sẽ được chia sẻ dưới đây
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Làm sốt ướp sườn nướng BBQ
  • Trong một bát lớn, kết hợp tất cả các gia vị bên trên với nhau. Tiếp đó, cho vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi, để nhỏ lửa cho sôi lăn tăn 2-3 phút. Chờ sốt nguội thì cho vào lọ bảo quản dùng dần
Sơ chế sườn
  • Sườn non đem rửa bằng muối và ít rượu trắng để khử mùi hôi cũng như chất bẩn. Tiếp đó, bạn cần lọc bỏ lớp màng trắng ở mặt dưới miếng sườn.
  • Chặt nhỏ sườn, đem chần 3-4 phút để ra hết bọt bẩn. Rửa lại sườn cho sạch
  • Cho sườn vào nồi, thêm 1 củ hành tím, 1 thìa bột nêm rồi ninh sườn 40-60 phút cho mềm. Vớt sườn để ráo nước
Ươp sườn nướng BBQ
  • Ươp sườn với sốt đã chuẩn bị ít nhất 2 giờ. Có thời gian thì ướp sườn qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Sườn nướng BBQ bằng NCKD
  • Làm nóng trước nồi chiên không dầu 15 phút
  • Xếp sườn đã ướp vào nồi chiên có lót sẵn giấy nướng. Nướng sườn ở 180 độ trong thời gian 5 phút
  • Lấy sườn ra ngoài, lật mặt. Dùng phần sốt ướp còn lại phết lên trên mặt sườn để lên màu đẹp hơn. Nướng sườn ở 175 độ thêm 5-6 phút nữa là được. Sườn đã ninh mềm nên không nướng quá lâu sẽ làm sườn bị khô.
  • Lấy sườn nướng BBQ ra ngoài và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!