Go Back
+ servings
canh bầu nấu tôm

Canh bầu nấu tôm

Author: Bếp MiNa
Canh bầu nấu tôm, món canh ngon, ngọt mát rất thích hợp cho những ngày hè. Tùy vùng miền mà có thể băm bầu, nạo sợi hay thái nhỏ bầu rồi nấu cùng tôm tươi, tôm khô hay tép đều ngon.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200g tôm tươi
  • 1 quả bầu non
  • 1 củ hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng
HƯỚNG DẪN 
  • Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu đuôi để riêng, rút chỉ đen nơi sống lưng, bỏ phân đen trên đầu.
  • Nõn tôm đem băm nhỏ rồi ướp cùng xíu nước mắm, tiêu xay cho thơm. Đầu tôm cho vào máy xay rồi lọc lấy nước
  • Bầu gọt vỏ, có thể thái lát, nạo sợi hoặc băm nhỏ tùy thích
  • Phi thơm hành tím băm. Cho thịt tôm vào xào săn
  • Thêm nước lọc tôm vào nồi đun sôi
  • Thả bầu vào nồi canh, nêm gia vị vừa miệng. Canh sôi bùng thì hớt bỏ bọt, thêm hành lá rồi tắt bếp.
  • Múc canh bầu nấu tôm ra bát và thường thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!