Canh bầu nấu tôm
Author: Bếp MiNa
Canh bầu nấu tôm, món canh ngon, ngọt mát rất thích hợp cho những ngày hè. Tùy vùng miền mà có thể băm bầu, nạo sợi hay thái nhỏ bầu rồi nấu cùng tôm tươi, tôm khô hay tép đều ngon.
Chuẩn bị 20 minutes mins
Nấu 15 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
200g tôm tươi 1 quả bầu non 1 củ hành tím Hành lá Gia vị thông dụng
Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu đuôi để riêng, rút chỉ đen nơi sống lưng, bỏ phân đen trên đầu.
Nõn tôm đem băm nhỏ rồi ướp cùng xíu nước mắm, tiêu xay cho thơm. Đầu tôm cho vào máy xay rồi lọc lấy nước
Bầu gọt vỏ, có thể thái lát, nạo sợi hoặc băm nhỏ tùy thích
Phi thơm hành tím băm. Cho thịt tôm vào xào săn
Thêm nước lọc tôm vào nồi đun sôi
Thả bầu vào nồi canh, nêm gia vị vừa miệng. Canh sôi bùng thì hớt bỏ bọt, thêm hành lá rồi tắt bếp.
Múc canh bầu nấu tôm ra bát và thường thức