Cua đồng làm sạch, bóc bỏ yếm. Tách mai và thịt riêng, gạn lấy gạch cua cho ra bát. Cho thịt cua vào cối giã cùng xíu muối tinh cho nhuyễn
Cho nước vào, bóp để thịt cua tan hết. Lọc 2-3 lần để loại bỏ hết cặn.
Rau đay nhặt cọng non, rửa sạch rồi thái nhỏ
Cho xíu muối vào nước lọc cua, khuấy đều. Nhấc lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, thịt cua sẽ nổi lên và đóng thành từng tảng. Để 1-2 phút cho thịt cua chín thì vớt ra bát để riêng
Thả rau đay vào nồi, nêm gia vị vừa ăn
Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào chưng. Nêm nước mắm, bột nêm cho đậm đà
Múc canh cua rau đay ra bát. Thêm thịt cua và gạch cua chưng lên và thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!