Go Back
+ servings
cách nấu canh cua rau đay

Canh cua rau đay

Author: Bếp MiNa
Hướng dẫn cách nấu canh cua rau đay ngon, ngọt mát lại bổ dưỡng. Thịt cua đóng thành từng tảng, riêu thơm ngậy, nước canh ngọt thanh, rau xanh mướt.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300g cua đồng
  • 1 mớ rau đay
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: muối, mắm, bột nêm...
HƯỚNG DẪN 
  • Cua đồng làm sạch, bóc bỏ yếm. Tách mai và thịt riêng, gạn lấy gạch cua cho ra bát. Cho thịt cua vào cối giã cùng xíu muối tinh cho nhuyễn
  • Cho nước vào, bóp để thịt cua tan hết. Lọc 2-3 lần để loại bỏ hết cặn.
  • Rau đay nhặt cọng non, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Cho xíu muối vào nước lọc cua, khuấy đều. Nhấc lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, thịt cua sẽ nổi lên và đóng thành từng tảng. Để 1-2 phút cho thịt cua chín thì vớt ra bát để riêng
  • Thả rau đay vào nồi, nêm gia vị vừa ăn
  • Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào chưng. Nêm nước mắm, bột nêm cho đậm đà
  • Múc canh cua rau đay ra bát. Thêm thịt cua và gạch cua chưng lên và thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!