Thịt gà sơ chế sạch. Cho vào nồi luộc cùng vài lát gừng và 1 thìa bột canh trong 20 phút. Tắt bếp, ủ gà 15 phút cho gà chín mềm
Vớt gà thả vào chậu nước đá lạnh để thịt gà săn lại. Chờ gà nguội thì xé nhỏ
Bắp cải, hành tây, cà rốt bào thật mỏng. Ngâm trong nước đá lạnh và 1 xíu muối tinh để giảm bớt mùi hăng và giúp rau củ được giòn. Vớt rau ra để ráo nước
Pha nước trộn gỏi: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm gạo, 2 thìa nước lọc. Tất cả đem khuấy để gia vị tan hết rồi thêm tỏi, ớt băm vào khuấy đều
Chi thịt gà đã xé vào âu lớn. Rưới 1/2 phần nước trộn lên, trộn nhẹ nhàng để gà ngấm vị
Thêm bắp cải, hành tây, cà rốt vào cùng với gà. Rưới nốt phần nước trộn còn lại lên. Đeo bao tay trộn nhàng nhàng cho tất cả ngấm gia vị, không bóp mạnh sẽ làm gỏi bị ra nước. Thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều.
Cho gỏi gà bắp cải rau răm ra đĩa. Rắc thêm lạc rang giã dập và hành phi lên trên rồi thưởng thức.