Go Back
+ servings
làm món gỏi gà bắp cải

Gỏi gà bắp cải

Author: Bếp MiNa
Gỏi gà bắp cải hành tây rau răm chua ngọt, ngon giòn, thanh mát thích hợp cho bữa cơm ngày hè. Bếp Mina hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi gà bắp cải ngon nhất nhé!
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1/2 con gà ta
  • 200g bắp cải xanh
  • 150g bắp cải tím
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 mớ rau răm
  • Chanh, tỏi, ớt, giấm đường, muối, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt gà sơ chế sạch. Cho vào nồi luộc cùng vài lát gừng và 1 thìa bột canh trong 20 phút. Tắt bếp, ủ gà 15 phút cho gà chín mềm
  • Vớt gà thả vào chậu nước đá lạnh để thịt gà săn lại. Chờ gà nguội thì xé nhỏ
    luộc thịt gà
  • Bắp cải, hành tây, cà rốt bào thật mỏng. Ngâm trong nước đá lạnh và 1 xíu muối tinh để giảm bớt mùi hăng và giúp rau củ được giòn. Vớt rau ra để ráo nước
    làm gỏi gà bắp cải
  • Pha nước trộn gỏi: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm gạo, 2 thìa nước lọc. Tất cả đem khuấy để gia vị tan hết rồi thêm tỏi, ớt băm vào khuấy đều
  • Chi thịt gà đã xé vào âu lớn. Rưới 1/2 phần nước trộn lên, trộn nhẹ nhàng để gà ngấm vị
  • Thêm bắp cải, hành tây, cà rốt vào cùng với gà. Rưới nốt phần nước trộn còn lại lên. Đeo bao tay trộn nhàng nhàng cho tất cả ngấm gia vị, không bóp mạnh sẽ làm gỏi bị ra nước. Thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều.
    trộn gỏi gà bắp cải
  • Cho gỏi gà bắp cải rau răm ra đĩa. Rắc thêm lạc rang giã dập và hành phi lên trên rồi thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!