Go Back
+ servings
canh ghẹ nấu rau muống

Canh ghẹ rau muống

Author: Bếp MiNa
Cách nấu canh ghẹ rau muống, món canh nghe lạ tai nhưng cực ngon thích hợp cho ngày hè. Bát canh ghẹ nóng hổi, thịt ghẹ đỏ hồng xen lẫn màu xanh mướt của rau muống; canh ngọt vị tự nhiên lại còn giàu dinh dưỡng.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 mớ rau muống
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, bột canh...
HƯỚNG DẪN 
  • Ghẹ tách bỏ mai, bỏ yếm, bỏ cục phổi xám. Dùng bàn chải cọ rửa nhẹ nhàng để làm sạch ghẹ. Chặt con ghẹ làm đôi, phần càng đem đập dập vỏ
  • Rau muống nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi dùng tay vặn nhỏ
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành và tỏi băm cho vàng rồi nhanh tay cho ghẹ vào xào. Nêm vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm để ghẹ ngấm gia vị đậm đà hơn
  • Khi thịt ghẹ chuyển màu đỏ hồng thì đổ lượng nước vào, ước chừng đủ lượng canh dùng cho cả nhà. Nêm gia vị muối, bột canh, bột nêm cho vừa khẩu vị của gia đình. Bạn đun nhỏ lửa cho canh ghẹ sôi 6-7 phút để ghẹ chín và ngọt nước.
  • Thả rau muống vào, bật lửa to và nhớ dùng đũa nhấn chìm rau trong nước để rau được xanh nhé. Khi canh sôi bùng trở lại tắt bếp là hoàn thành
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!