Go Back
+ servings
thịt xiên nướng nồi chiên không dầu

Thịt xiên nướng nồi chiên không dầu

Author: Bếp MiNa
Thịt xiên nướng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, chế biến nhanh gọn mà thịt lại ngon mềm, đậm đà, thơm nức mũi. Bí quyết ướp thịt xiên nướng "bất bại" được chia sẻ ngay dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng để sạch hết bẩn và khử mùi hôi. Dùng khăn sạch thấm cho ráo miếng thịt. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn
  • Sả, hành tím, tỏi bóc sạch vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát trộn cùng với phần gia vị ướp: dầu hào, nước mắm, mật ong, sữa đặc, rượu nấu ăn, tương ớt, dầu điều, vừng trắng. Trộn cho hỗn hợp ướp hòa quyện.
  • Đổ sốt vào ướp thịt 2-3 giờ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh
    ướp thịt xiên nướng
  • Xiên thịt vào que, xiên khoảng cách đều nhau và không quá chặt
    xiên thịt vào que
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 170 độ trước 15 phút. Đặt các xiên thịt vào giỏ nướng. Nướng thịt xiên ở 175 độ trong 12 phút. Sau đó, lấy thịt ra quét một lớp sốt để thịt lên màu đẹp hơn. Nướng thịt ở 170 độ thêm 5-6 phút nữa là thịt chín.
    nướng thịt xiên nồi chiên không dầu
  • Thịt xiên nướng ăn cùng tương ớt hoặc ăn bánh mì kẹp thịt xiên, bún thịt nướng.
    thịt xiên nướng ngon
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!