Thịt lợn rửa với nước muối loãng để sạch hết bẩn và khử mùi hôi. Dùng khăn sạch thấm cho ráo miếng thịt. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn
Sả, hành tím, tỏi bóc sạch vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát trộn cùng với phần gia vị ướp: dầu hào, nước mắm, mật ong, sữa đặc, rượu nấu ăn, tương ớt, dầu điều, vừng trắng. Trộn cho hỗn hợp ướp hòa quyện.
Đổ sốt vào ướp thịt 2-3 giờ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh
Xiên thịt vào que, xiên khoảng cách đều nhau và không quá chặt
Làm nóng nồi chiên không dầu 170 độ trước 15 phút. Đặt các xiên thịt vào giỏ nướng. Nướng thịt xiên ở 175 độ trong 12 phút. Sau đó, lấy thịt ra quét một lớp sốt để thịt lên màu đẹp hơn. Nướng thịt ở 170 độ thêm 5-6 phút nữa là thịt chín.
Thịt xiên nướng ăn cùng tương ớt hoặc ăn bánh mì kẹp thịt xiên, bún thịt nướng.